สถานการณ์พลิก! มาเลเซียถล่มอินโดฯ 5-0 โต๊ะเล็กไทยลุ้นชิงดำเจ้าภาพ

Home / ข่าวซีเกมส์ / สถานการณ์พลิก! มาเลเซียถล่มอินโดฯ 5-0 โต๊ะเล็กไทยลุ้นชิงดำเจ้าภาพ

โต๊ะเล็กไทยฟื้นคืนชีพ หลังผล อินโดนีเซีย พ่ายต่อเจ้าภาพ มาเลเซีย ขาดลอย 5-0 ทำให้สถานการณ์หากไทยเอาชนะได้ในอีก 2 นัดที่เหลือจะสามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ไปครองทันที

การแข่งขันฟุตซอลชายซีเกมส์ 2017 ลงแข่ง 2 คู่ วันอังคารที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า เวียดนาม ของ มิเกล โรดริโก้ ปลดล็อคถล่ม เมียนมาร์ 6-1 เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนน จากการลงสนาม 3 นัด เกมสุดท้ายพบ อินโดนีเซีย เพื่อลุ้นแย่งเหรียญรางวัล

ส่วนคู่สองบิ๊กแมตช์ “เสือเหลือง” มาเลเซีย เจ้าภาพ ปูพรมเมื่อเป็นฝ่ายถล่ม อินโดนีเซีย 5-0 ซึ่ง “อิเหนา” เพิ่งชนะไทยมาได้ ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนไป โต๊ะเล็กทีมชาติไทย ยังคงมีลุ้นแย่งเหรียญทอง แต่เป็นการเปลี่ยนเป้าหมายจากเดิมที่มี อินโดนีเซีย เป็นคู่แข่งสำคัญ กลายเป็น มาเลเซีย เจ้าภาพซีเกมส์ที่มีลุ้นเต็มตัว หากเกมสุดท้ายพวกเขาไม่พ่ายให้กับ ทีมชาติไทย

สรุปตารางคะแนนขณะนี้ มาเลเซีย นำเป็นอันดับ 1 มี 7 คะแนน จาก 3 นัด ตามมาด้วย เวียดนาม ที่มี 4 คะแนนจาก 3 นัด และอินโดนีเซีย กับ ไทย ที่มี 3 คะแนนจากจากแข่งขัน 2 นัด

ทั้งนี้โปรแกรมนัดต่อไปของ ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย พบ เมียนมา ในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 ที่พานาโซนิค สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และเกมสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาค 2560 ไทย พบ มาเลเซีย ซึ่งถือเป็นเกมชิงเหรียญทอง ที่พานาโซนิค สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)