ตามเป้า! โค้ชโย่งชี้ลูกทีมล้าไม่ใช่ไม่ฟิต,ยันหมุนชุดหลักฟัดเวียดนาม

Home / ข่าวซีเกมส์ / ตามเป้า! โค้ชโย่งชี้ลูกทีมล้าไม่ใช่ไม่ฟิต,ยันหมุนชุดหลักฟัดเวียดนาม

วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พอใจหลังเก็บ 3 แต้มตามเป้า พร้อมป้องลูกทีมมีอาการล้าไม่ใช่ไม่ฟิต ศึกษาคู่ต่อสู้อย่างเวียดนามแล้วรับน่ากลัว

ช้างศึกซีเกมส์ เอาชนะ ฟิลิปปินส์ ไปด้วยสกอร์ 2-0 ในศึกซีเกมส์ 2017 นัดที่ 4 โดยได้ประตูจาก มนตรี พรมสวัสดิ์ และ สิทธิโชค กันหนู ให้ไทยเก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม มีอยู่ 10 คะแนน ก่อนลงพบกับ เวียดนาม ในเกมนัดสุดท้าย

“เกมนี้ถือว่าเราทำตามเป้าหมายที่วางไว้ วันนี้อากาศร้อน ประกอบกับเราต้องเล่นวันเว้นวัน ทำให้เด็กของเรามีอาการล้าและเป็นตะคริวหลายคน น่าจะเพราะขาดน้ำ ไม่ใช่เรื่องของความฟิตแต่อย่างใด คงต้องกลับไปเช็คดูว่าเป็นเรื่องอาหารการกินหรือการพักผ่อน ส่วนเกมรุกของเราในวันนี้ยังไม่ดีพอ อาจเพราะเราโรเตชั่นผู้เล่นหลายตำแหน่ง ทำให้ความต่อเนื่องเกมรุกยังไม่ดีพอ”

“สำหรับ ชัยวัฒน์ บุราณ ยังไม่รู้ว่าจะโดนแบนกี่เกม ขณะที่ ศศลักษณ์ ไหประโคน เล่นได้ดีในวันนี้และทำงานหนักในสนาม”

“ผมเช็คฟอร์ม เวียดนาม ตลอด เบอร์ 6 กับ 8 ของเวียดนามน่ากลัว อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ ทุกทีมในซีเกมส์ชุดนี้มีความสามารถเท่ากันหมด ส่วนเกมกับเวียดนามน่าจะหมุนไปใช้ชุดที่เอาชนะ กัมพูชา” “โค้ชโย่ง” กล่าว

สำหรับเกมนัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยจะต้องพบกับ เวียดนาม ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 3