กดสูตรยังแพ้! บาส ‘ทีมชาติไทย’ ประเดิมชัยปราบเจ้าภาพซีเกมส์ 90-75

Home / ข่าวซีเกมส์ / กดสูตรยังแพ้! บาส ‘ทีมชาติไทย’ ประเดิมชัยปราบเจ้าภาพซีเกมส์ 90-75

ผลบาสเกตบอล ซีเกมส์ 2017 ทีมชาติไทย สร้างความสะใจให้คอยัดห่วงไทยด้วยการล้ม “เจ้าภาพ” มาเลเซีย 90-75 คะแนน เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2560 ณ มาบ้า สเตเดี้ยม

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีม ทำเกมรุกได้ค่อนข้างสูสีกัน แต่ในช่วงต้นเกม ทีมชาติไทยยังยิงไม่แม่นยำเท่าที่ควร แล้วทีมชาติมาเลเซียป้องกันได้ดีทีเดียว โดยสามารถบล็อกบอลไปได้หลายครั้ง ก่อนจะเป็นทีมชาติมาเลเซียที่ได้เสียงเชียร์จากแฟนๆออกนำไปก่อนในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 14-23 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทางทีมชาติไทยที่ทำได้ดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้นเข้าใกล้เรื่อยๆ โดย ชิดชัย อนันติ กับ ไทเลอร์ แล้มบ์ ที่ช่วยกันยิงสามแต้มลงไปหลายลูก หลังจากนั้นทีมชาติไทยที่เข้าฟอร์มของตัวเอง สามารถพลิกขึ้นนำได้สำหรับ แล้วรูปเกมก็เป็นทางทีมชาติไทยที่คุมเกมไว้ได้ ก่อนจะจบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 50-38 คะแนน

“เจ้าพีท” เล่นได้ดีในวันนี้

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม เป็นทางทีมชาติมาเลเซียที่ได้ฟาว์ลค่อนข้างเยอะ แค่ก็ยังไม่ได้เปรียบทีมชาติไทยสักเท่าไร ช่วงกลางควอเตอร์เป็นทีมชาติไทยที่รักษามาตรฐานของตัวเองไว้ได้ดี แล้วทีมชาติไทยดูจะมีปัญหาเล็กน้อยจากการที่ ชิดชัย อนันติ มีอาการบาดเจ็บ ถึงจะขาด “เจ้าเป้” ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะทีมชาติไทยเล่นได้ดีทุกคนจริงๆสำหรับเกมนี้ และก็สามารถรักษาสกอร์ที่นำไว้ได้ที่สกอร์ 67-52 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทางทีมชาติมาเลเซียที่เร่งเครื่องพยายามไล่ตีตื้น แล้วก็ทำได้ดีเนื่องจากเสียงเชียร์บวกกับกรรมการ ทำให้ระยะห่างของแต้มเข้าใกล้ ขณะที่ทีมชาติไทยก็พยายามรักษาสกอร์ที่นำอยู่ไว้ให้ได้ และพยายามเล่นในเกมของตัวเอง แล้วก็ทำได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะ ไทเลอร์ แล้มบ์ ก่อนจะพาทีมชาติไทยเก็บชัยเหนือเจ้าภาพมาเลเซียที่สกอร์ 90-75 คะแนน

ชิดชัย อนันติ กับจังหวะบาดเจ็บลงไปนอนร้องโอดโอยกลางสนาม

 

โค้ชบอย สะใจไปกับชัยชนะของทีมยัดห่วงไทย