ฝ่าสายฝน! “สเปนเซอร์” คุมเข้มชบาแก้วลงซ้อมก่อนเดิมพันเหรียญเวียดนาม

Home / ข่าวซีเกมส์ / ฝ่าสายฝน! “สเปนเซอร์” คุมเข้มชบาแก้วลงซ้อมก่อนเดิมพันเหรียญเวียดนาม

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คุมซ้อมเข้มท่ามกลางสายฝน ก่อนลงแมตช์วัดแชมป์กับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกซีเกมส์ 2017 นัดที่สาม

วันที่ 21 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ทัพชบาแก้วไทยเดินทางไปลงฝึกซ้อมที่สนามปาดัง คาเลป อมาน แต่สภาพอากาศไม่เป็นใจมีฝนฟ้าคะนองและเกิดฟ้าผ่าเป็นระยะ ในช่วงที่นักกีฬาลงวอร์มร่างกาย ทำให้ต้องพักการซ้อมออกไป หลังจากฟ้าเปิด สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ จึงนำนักเตะชุดหลักลงฝึกซ้อม โดยพักนักเตะชุดที่เล่นกับมาเลเซีย ให้เป็นโปรแกรมยืดเหยียดฟื้นฟูร่างกาย โดยทั้งหมดใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง โดยติวเข้มแผนการเล่นกับเวียดนาม ซึ่งถือเป็นนัดสำคัญอีก 1 นัด ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ด้าน สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “สิ่งสำคัญสำหรับเกมเวียดนามคือเกมรับที่เหนียวแน่น นักเตะของเราจะต้องเล่นอย่างมีระเบียบวินัย รวมถึงทุกคนต้องมีความมุ่งมั่น และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผมไม่อยากให้ทุกคนกดดันที่ชัยชนะจนลืมนึกถึงกระบวนการเล่นที่ดีตามที่เราฝึกซ้อมกันมา ผมเชื่อว่าถ้าในสนามทุกคนทำได้ดี ชัยชนะเป็นของทีมชาติไทยแน่นอน”


สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วันที่ 22 สิงหาคม 2560 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ เวียดนาม ในเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่สนามยูไอทีเอ็ม ชาห์ อลัม ไม่มีการถ่ายทอดสด