ไม่รอด! เอเอฟซีสั่งแบน “ชัยวัฒน์” เพิ่ม 2 นัด,ช้างศึกเตรียมอุทธรณ์

Home / ข่าวซีเกมส์ / ไม่รอด! เอเอฟซีสั่งแบน “ชัยวัฒน์” เพิ่ม 2 นัด,ช้างศึกเตรียมอุทธรณ์

ชัยวัฒน์ บุราญ เตรียมโดนเอเอฟซีเพิ่มโทษแบนเป็น 2 นัด จากจังหวะเล่นนอกเกมผู้เล่น กัมพูชา ด้าน “มาดามเดียร์” เตรียมยื่นอุทธรณ์ ลดโทษแบนดังกล่าว

จากเกมล่าสุด ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ สามารถเอาชนะ กัมพูชา ไปได้ 3-0 พร้อมกับเก็บ 3 แต้ม ทำให้ตอนนี้ ไทย มีอยู่ 7 คะแนนจากการลงสนาม 3 นัด อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม บี

ซึ่งเกมล่าสุดกับ กัมพูชา นั้น “เจ้าบอล” ชัยวัฒน์ บุราญ กองกลางทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ได้รับใบแดง ถูกไล่ออกจากสนามด้วย ซึ่งทำให้ ชัยวัฒน์ โดนลงโทษตามระเบียบการแข่งขัน ห้ามลงแข่งขันทันที 1 นัด

แต่ภายหลังจากคณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของ เอเอฟซี ได้ชมวีดีโอเหตุการณ์ย้อนหลัง และได้ระบุว่าในกรณีของดาวเตะทีมชาติไทยนั้นอาจโดนแบน ไม่ให้ลงสนามแข่งขันมากกว่า 2 นัดด้วย ซึ่งอาจจะทำให้พลาดลงสนามให้กับทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ในเกมพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 22 สิงหาคม และในเกมพบกับ เวียดนาม ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

โดย “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม เตรียมยื่นเรื่องอุธรณ์ ไปยัง คณะกรรมการวินัยและจริยธรรมของเอเอฟซี เพื่อขอลดโทษแบนของ ชัยวัฒน์ บุราญ ต่อไป

“เรื่องการแบนของ ชัยวัฒน์ บุราญ ล่าสุดเราได้รับเอกสารจาก เอเอฟซี ว่าเข้าข่ายความผิดที่ต้องโดนโทษแบน 2 นัดขึ้นไป ซึ่งทางทีมกำลังจะยื่นเรื่องอุทธรณ์ลดโทษดังกล่าวต่อไป” ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าว

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” นัดที่ 4 ของกลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ฟิลิปปินส์ จะแข่งขันวันอังคารที่ 22 ส.ค.60 ที่ สนาม เซลายาง สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD