สูสี! ยัดห่วง ‘ทีมชาติไทย’ โดนปินส์รัวควอเตอร์ท้ายพ่าย 74-81

Home / ข่าวซีเกมส์ / สูสี! ยัดห่วง ‘ทีมชาติไทย’ โดนปินส์รัวควอเตอร์ท้ายพ่าย 74-81

ผลบาสเกตบอล ซีเกมส์ 2017 ยัดห่วง ทีมชาติไทย ประเดิมสนามโดน ฟิลิปปินส์ รัวแต้มควอเตอร์สุดท้ายพ่าย 74-81 คะแนน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560 ณ มาบ้า สเตเดี้ยม

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทีมชาติฟิลิปปินส์ที่ออกสตาร์ได้ดีทีเดียว ขณะที่ทีมชีวิตไทยยังตั้งเกมได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่หลังจากนั้นทีมชาติไทยทำได้ดีขึ้นเล็กน้อย แต่ทีมชาติฟิลิปปินส์อาศัยเกมรุกที่ดุดันและลูกยิงสามคะแนน ทิ้งระยะห่างออกไปก่อนในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 12-22 คะแนน

ควอเตอร์สอง ยังคงเป็นทีมชาติฟิลิปปินส์ที่สามารถคุมเกมไว้ได้ดี ขณะที่ทีมชาติไทยเริ่มเข้าสู้เกมของตัวเอง แต่ยังยิงไม่แม่นเท่าที่ควร ในช่วงกลางควอเตอร์ ทีมชาติไทย ทำเกมรุกได้ดุดันมากขึ้น แล้วสามารถลดระยะห่าง จนสามารถพลิกขึ้นนำ ทำให้เกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง ก่อนจะจบควอเตอร์เป็นทีมชาติ ฟิลิปปินส์ยังคงนำด้วยสกอร์ 34-36 คะแนน

“กานต์ณัฐ” ฝ่าวงล้อมยัดห่วงปินส์

ควอเตอร์สาม เปิดฉากครึ่งหลังของเกม เป็นทีมชาติไทยที่พยายามทำแต้มไล่ตี้ตื้นไม่ให้ทีมชาติฟิลิปปินส์ไม่ให้ทิ้งระยะห่างออกไปได้ง่ายๆ หลังจากนั้น ทีมชาติไทยได้ใช้เกมรุกที่หลากหลายจนสามารถพลิกขึ้นนำได้อีกครั้ง แล้วเกมก็ผลัดกันนำผลัดกันตาม ก่อนที่จะเป้นทีมชาติฟิลิปปินส์ ออกนำในควอเตอร์นี้ไปด้วยสกอร์ 59-60 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เป็นทางทีมชาติฟิลิปปินส์ที่ออกสตาร์ควอเตอร์นี้ได้ดี แต่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้ทิ้งระยะห่าได้ง่ายๆ ทำให้แต้มยังคงเกาะติดกันจนสามารถพลิกขึ้นนำได้อีกครั้ง และรูปเกมค่อนข้างสนุกสูสี ผลัดกันรุกผลัดกันรับตลอด แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ เป็นทีมชาติไทยพยายามรักษาสกอร์ที่นำไว้ให้ได้ แต่ฟิลิปปินก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างได้ง่ายๆ ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง ก่อนที่จะเป็นทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่ทำได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ที่สกอร์ 74-81 คะแนน