มั่นใจขึ้นเรื่อยๆ! ไทย ต้อน กัมพูชา 3-0, สังเวยแดงฝั่งละคน

Home / ข่าวซีเกมส์ / มั่นใจขึ้นเรื่อยๆ! ไทย ต้อน กัมพูชา 3-0, สังเวยแดงฝั่งละคน

ผลฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 กลุ่มบี
วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2560

ทีมชาติไทย 1-0 กัมพูชา

ผู้ทำประตู: 1-0 พิชา อุทรา น.35, 2-0 ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา (จุดโทษ) น.76, 3-0 ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา น.87
ใบแดง: ชัยวัฒน์ บุราณ, ซก ซัม นาง น.45
สนาม: เซลายัง

เริ่มเกม กัมพูชา เน้นต่อบอลกับพื้น แต่เป็น ทีมชาติไทย ได้ทักทายก่อนจาก พิชา อุทรา ที่ยิงเหินข้ามคานออกไป

น.15 กัมพูชา ได้ลุ้นครั้งแรกจากลูกยิงของ เชร็ง พลรธ ไปตรงตัว นนท์ ม่วงงาม นาทีต่อมา ทีมชาติไทย ได้ลุ้นสุดๆ จาก ชัยวัฒน์ บุราญ ที่โหม่งไม่เต็มหัวออกหลังไป จังหวะต่อเนื่อง พิชา อุทรา หลุดเข้าไปยิงในกรอบทางฝั่งขวา แต่ยังไม่ผ่านตัวนายด่าน กัมพูชา ไปได้

GOAL!! ทีมชาติไทย ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 35 จากจังหวะชลมุนหน้าประตูกัมพูชา ก่อนที่นายด่านจะปัดบอลมาเข้าทาง พิชา อุทรา แปบอลเข้าประตูไปแบบง่ายๆ

หลังจากนั้น ไทย เป็นฝ่ายครองเกมและลุ้นประตูมากกว่า กัมพูชา ในช่วงท้ายครึ่งแรกทั้งสองทีมเหลือผู้เล่นฝั่งละ 10 คน จากเกิดเหตุวุ่นวายของผู้เล่นทั้งสองทีม ก่อนที่ผู้ตัดสินจะควักใบแดงไล่ ชัยวัฒน์ บุราณ และ ซก ซัม นาง ออกจากสนาม จบครึ่งแรก ไทย นำ กัมพูชา 1-0

เกมผ่านมาครึ่งชั่วโมง ไทย ครองเกมได้เหนือกว่า แต่มีโอกาสส่องเพียงจังหวะเดียวจาก ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่กดบอลนอกกรอบเฉียดคานออกหลังไป

GOAL!! พิชา อุทรา โดนกองหลัง กัมพูชา เสียบในเขตโทษ ผู้ตัดสินให้เป็นลูกที่จุดโทษแบบไม่ลังเล เป็น ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ที่สังหารจุโทษไม่พลาดให้ ทีมชาติไทย ไนำห่าง 2-0 นาที่ 76

GOAL!! ทีมชาติไทย นำห่างเป็น 3-0 จากลูกยิงอันเฉียบคมของ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา นาทีที่ 87

จบเกม! ทีมชาติไทย เอาชนะ กัมพูชา 3-0 เก็บเพิ่มเป็น 7 คะแนนเท่า อินโดนีเซีย ทุกอย่างทั้งลูกได้และเสีย

รายชื่อ 11 ผู้เล่นทีมชาติไทย: นนท์ ม่วงงาม (GK), รัตนากร ใหม่คามิ, วรวุฒิ นามเวช, ศฤงคาร พรมสุภะ, สุริยา สิงห์มุ้ย, พิธิวัต สุจิตธรรมกุล, เชาว์วัตน์ วีระชาติ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ชัยวัฒน์ บุราณ, พิชา อุทรา, เจนรบ สำเภาดี (c)