เฉือนเดือด! อินโดนีเซียคว่ำติมอร์ฯ 1-0 ขึ้นจ่าฝูงสายบีชั่วคราว

Home / ข่าวซีเกมส์ / เฉือนเดือด! อินโดนีเซียคว่ำติมอร์ฯ 1-0 ขึ้นจ่าฝูงสายบีชั่วคราว

ฟุตบอลชายทีมชาติอินโดนีเซีย ยังเอาตัวรอดได้เมื่อเป็นฝ่ายเฉือนชนะ ติมอร์ เลสเต ไปแบบเฉียดฉิว 1-0 เก็บอีก 3 แต้มขึ้นรั้งจ่าฝูง สายบี ในศึกฟุตบอลซีเกมส์ 2017 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา

ที่สนามเซลายาง เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เป็นการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่าง ทีมชาติติมอร์ เลสเต ที่แข่ง 2 นัดยังไม่มีคะแนน พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่แข่ง 2 นัดมีอยู่ 4 คะแนน โดยเกมนี้มีแฟนบอลอิเหนาเข้ามาร่วมเชียร์เต็มสนามเกือบ 1 หมื่นคน

โดยเกมดังกล่าวปรากฎว่าเป็นทัพอิเหนาที่เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะไป 1-0 โดยได้ประตูออกนำเร็วจาก มารินุส มาริยันโต ในนาที 21 ซึ่งในช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมมีปัญหาปะทะกัน แต่ยังคุมสถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตามจบเกมเป็นชัยชนะของ อินโดนีเซีย ส่งผลให้เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน เป็น 7 คะแนน ขึ้นรั้งเป็นจ่าฝูงชั่วคราวใน สายบี

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมการแข่งขันใน สายบี อีก 2 คู่ เป็นการพบกันระหว่าง ฟิลิปปินส์ พบกับ เวียดนาม เวลา 19.45 น. และ ทีมชาติไทย พบ กัมพูชา เวลา 19.45 น.

ขณะที่โปรแกรมในนัดต่อไปของ อินโดนีเซีย จะพบกับ เวียดนาม ส่วนทาง ติมอร์ เลสเต บ๊วยกลุ่มจะพบกับ กัมพูชา ในวันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2560