ก้านเหล็กไทยชุดซีเกมส์เหินฟ้าสู่มาเลเซีย ลั่นสู้เต็มที่หวังป้องกันแชมป์อีกสมัย

Home / ข่าวซีเกมส์ / ก้านเหล็กไทยชุดซีเกมส์เหินฟ้าสู่มาเลเซีย ลั่นสู้เต็มที่หวังป้องกันแชมป์อีกสมัย

ทัพก้านเหล็ก ทีมชาติไทย เดินทางลุย ซีเกมส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มั่นใจป้องกันแชมป์ได้อีกรอบ โดยนักกีฬาทั้งหมดได้ออกเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

ทีมกอล์ฟชุดนี้ของไทยประกอบไปด้วยผู้ชาย 4 คน “จิ๋ว” กัมลาศ นาเมืองรักษ์, “ซูม” วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, “เพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา และ “เกะ” โคสุเกะ ฮามาโมโต้ ผู้หญิงอีก 3 คน “จีน” อาฒยา ฐิติกุล, “อ๋อม” ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ “มีน” มนัสยา ซีมากร โดยที่มี “โปรปุ๋ย” ปรีชา เสณาพรหม รับบทบาทโค้ชผู้ฝึกสอน

“น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 14 ปี ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์อายุน้อยที่สุดในโลกหลังคว้าแชมป์ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา เผยถึงความมั่นใจกับซีเกมส์หนแรกของตัวเองว่า “เตรียมมาพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจ ก็จะพยายามทำผลงานของตัวเองให้เต็มที่ และเหมือนกับทุกครั้งที่จะพกเหรียญรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจเหมือนทุกๆครั้งที่เดินทางไปไหน ก็ขอแรงเชียร์จากแฟนๆกีฬาชาวไทยทุกคนให้กับทีมนักกีฬาในซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย”

การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้จะแข่งกันระหว่างวันที่ 22-26 ส.ค.นี้ ที่สนาม เดอะไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เซรี เคมบันกัน, ซาลังงอร์ ในสามวันแรกเป็นการแข่งแบบสโตรคเพลย์ เพื่อหาผู้ชนะเลิศในประเภทบุคคลทั้งชายและหญิง ก่อนที่จะคัดให้เหลือ 8 ทีม โดยแต่ละชาติเอาคะแนนรวมของนักกีฬาในประเภทบุคคลที่ผลงานดีสุด 3 คนในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง เพื่อไปแข่งในรอบแมตช์เพลย์อีก 3 วันเพื่อหาผู้ชนะในประเภททีมทั้งชายและหญิง ต่อไป