ธีรวัฒน์ มั่นใจเรียนรู้จากความผิดพลาดใน ซีเกมส์ ครั้งก่อน หวังพาทีมยัดห่วงไทยทำผลงานให้ดีขึ้น

Home / ข่าวซีเกมส์, คลิปซีเกมส์ / ธีรวัฒน์ มั่นใจเรียนรู้จากความผิดพลาดใน ซีเกมส์ ครั้งก่อน หวังพาทีมยัดห่วงไทยทำผลงานให้ดีขึ้น

ธีรวัฒน์ จันทะจร เซ็นเตอร์จาก โมโน แวมไพร์ มั่นใจตนเองได้เรียนรู้จากความผิดพลาดในการแข่งขันบาสเกตบอล ซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ จนทำให้ทีมจบเพียงอันดับ 4 พร้อมหวังพาทีมยัดห่วงไทยทำผลงานสู้กับชาติอาเซียนทีมอื่นให้ดีขึ้น ในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย ที่รออยู่ข้างหน้านี้

“ครั้งนี้ก็จะเป็นซีเกมส์ครั้งที่ 2 แล้วครับ คราวก่อนทีมชาติไทยได้อันดับที่ 4 ซึ่งผมก็ยอมรับว่ามีข้อผิดพลาดส่วนตัวอยู่บ้าง โดยเฉพาะจังหวะชี้เป็นชี้ตายที่สามารถเปลี่ยนเกมได้ ซึ่งผมทำมันพลาด แต่ว่ายังไงปีนี้ผมก็ตั้งใจว่าจะทำเต็มที่ เพราะผมเตรียมความพร้อม แล้วก็เรียนรู้จากความผิดพลาดของปีที่แล้วมาด้วยครับ” เจ้าบิ๊ก กล่าว

“ส่วนตัวผมคิดว่าทีมชุดนี้น่าจะดีที่สุดแล้วครับ แต่ว่าจะสู้กับทีมอื่นได้หรือไม่ได้ก็ต้องรอดูกันอีกที ปีนี้เราเปลี่ยนระบบใหม่ทั้งโค้ชและตัวผู้เล่น ซึ่งด้วยระบบใหม่นี้เราก็อาจจะต้องใช้เวลาเรียนรู้ แต่ผมมั่นใจว่าเราจะพยายามกันเต็มที่ เรียนรู้กับมันเต็มที่ และก็น่าจะสู้กับทีมอื่นๆ ได้ อยู่ที่ว่าจะทำได้มากน้อยแค่ไหนครับ”

สำหรับการแข่งขัน ซีเกมส์ 2017 ที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จะเริ่มแข่งขันกันตั้งแต่วันที่ 19-30 สิงหาคม นี้ โดยทีมบาสเกตบอล ทีมชาติไทย ก็หวังจะทำผลงานให้ดีขึ้นจากครั้งก่อนที่พลาดคว้าเหรียญรางวัลมาคล้องคอ