3สิ่งที่อาจทำให้แฟนบอลไทยเครียดน้อยลงในวันที่เราเกือบจะไม่ชนะติมอร์

Home / ข่าวซีเกมส์ / 3สิ่งที่อาจทำให้แฟนบอลไทยเครียดน้อยลงในวันที่เราเกือบจะไม่ชนะติมอร์

เละยิ่งกว่าหมูสับก็คือทีมชาติไทยชุดยู-23 นั่นเอง หลังจากชนะติมอร์ด้วยสกอร์น่ารัก 1-0 ก็โดนแฟนบอลไทยถล่มยับไม่ว่าจะเป็นเรื่องสไตล์การเล่นหรือผลการแข่งขัน ถ้าเครียดไปอาจจะไม่ดีลองมามองมุมอื่นดูบ้าง

ข้อ 1 เครียดทำไม ติมอร์ ไม่ได้หมูขนาดนั้น
ถ้าอยากได้เหตุผลที่จริงจัง คุณอาจจะชอบข้อนี้เพราะเมื่อเดือนก่อนนี้เองที่ ติมอร์ ชุดนี้ยันเสมอทีมชั้นนำของเอเชียอย่าง เกาหลีใต้ มาแล้ว 0-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ชุดอายุต่ำกว่า 23 ปี ซึ่งครั้งนั้น เวียดนาม ก็อยู่ในกลุ่มเดียวกับ ติมอร์ ด้วยและพวกเขาก็แพ้ เวียดนาม ไป 4-0 เท่ากับตอนนี้แต่ ติมอร์ ก็ไม่ใช่ทีมที่แย่ที่สุดในกลุ่มเพราะพวกเขาอัด มาเก๊า จนเละมาแล้วด้วยสกอร์ 7-1 รู้แบบนี้แฟนบอลไทยอาจจะรู้สึกสบายใจขึ้นมานิดนึง

ข้อ 2 ทีมพากย์เครียดกว่าคุณอีก
เมื่อวานใครนั่งดูจนครบ 90 นาทีก็จะรู้ว่าทีมพากย์ของช่อง 11 ก็ลุ้นไม่แพ้คุณเช่นกัน เกือบจะเรียกได้ว่าพากย์ไปถอนหายใจไป ถ้าไม่ติดหน้าที่ต้องพากย์ให้จบคงลุกกลับบ้านไปแล้วล่ะ ยิ่งช่วงท้ายเกมที่เครียดและอึดอัดมากๆ ทีมพากย์ถึงกับบอกกับคนดูว่า “จะเปลี่ยนช่องก็ไม่เหมาะ ลุ้นกันให้จบก่อนนะครับ(ฮา)” ส่วนในช่วงทดเวลาบาดเจ็บก็ช่วยส่งกระแสจิตถึงผู้ตัดสินว่า “เป่าจบเลยก็ได้นะครับไม่ว่ากัน” หลังจบเกมแฟนบอลถึงกับคอมเม้นต์ในเฟซบุ๊คว่า “คนพากย์มันเครียดกว่าคนดูอีกนะ”

ข้อ 3 เครียดแต่ด่าไม่ลง
หลังจบเกมที่ชนะติมอร์ด้วยสกอร์น่ารัก แฟนบอลไทยอาจจะด่าทุกสรรพสิ่งในทีมชาติชุดนี้ตั้งแต่มือนวดนักฟุตบอลยันนายกสมาคมฯ แต่จะมีใครกล้าด่าเธอลง “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู-23 ที่สวยจนน่าให้อภัย บอลเล่นไม่ดีไม่เป็นไรแต่แฟนบอลชายไทยพร้อมให้กำลังใจเธอเสมอ หลายคนบอกว่าเห็นหน้ามาดามแล้วเครียดไม่ลงจริงๆ