ต้องขลังในสีเสื้อ! “โค้ชโย่ง” ไม่พอใจเกมเฉือนติมอร์,ชี้ทีมไร้ความกระหาย

Home / ข่าวซีเกมส์ / ต้องขลังในสีเสื้อ! “โค้ชโย่ง” ไม่พอใจเกมเฉือนติมอร์,ชี้ทีมไร้ความกระหาย


วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รับไม่พอใจเกมเฉือน ติมอร์ฯ ชี้ทีมไม่แสดงความกระหายในการเล่นเพื่อชาติ

ช้างศึก U23 เฉือนชนะ ติมอร์ เลสเต้ เพียง 1-0 จากประตูชัยของ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ทำให้ทีมมี 4 คะแนน รั้งอันดับที่ 3 ของ กลุ่ม บี มีแต้มเท่า อินโดนีเซีย แต่ประตูได้เป็นรอง

“ผมไม่ค่อยพอใจครับ เพราะว่ามันต้องมีความกระหายมากกว่านี้ คือเราไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นได้ชัด หลายคนทำได้ไม่ดี แต่บางส่วนก็ทำได้ดี แต่ต้องชัดเจนกว่านี้ เรามีโอกาสเช่นเดียวกับทุกทีม แต่ถ้าทำไม่ได้มันก็กลับมาและอันตราย” “โค้ชโย่ง” กล่าวนำ

“จริงๆแล้วเราต้องปรับสภาพจิตใจให้มันเหมือนกับสมัยที่ชุดที่แล้วเล่น หรือสมัยที่ผมเล่น คือต้องมีความขลังหน่อยในเสื้อทีมชาติ เล่นยังไงให้ได้ใจคน เรื่องอื่นคงไม่ต้องปรับ พวกการเข้าทำ ถ้าคุณเน้นกว่านี้หน่อย มันอยู่ที่ตัวเราเองที่เลือกผู้เล่นมาก็ได้”

“ผมเองก็บอกทุกคนว่าต้องเต็มที่กว่านี้ ตอนนี้ผมมองทีมตัวเองอย่างเดียว ถ้าเราปรับทีมตัวเองได้ ทีมอื่นก็ไม่น่ากลัวแล้ว แต่ตอนนี้ทีมตัวเองมันจะต้องหาจุดลงตัวให้เจอ ทุกทีมมีจุดอ่อน เช่นกองหลัง แต่ต้องวัดที่กองหน้าว่าจะทำประตูได้หรือไม่”

“ตอนนี้เราทำยังไงก็ได้ให้เข้ารอบรองชนะเลิศ มันน่าจะเป็นแผนที่ดีที่สุดครับ”

สำหรับเกมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติกัมพูชา ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง NBT 11