ไม่ฮึกเหิม! “วทันยา” รับช้างศึกออกรบกันเงียบเกินไป

Home / ข่าวซีเกมส์ / ไม่ฮึกเหิม! “วทันยา” รับช้างศึกออกรบกันเงียบเกินไป

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รับลูกทีมเล่นกันเงียบและขาดความฮึกเหิม แต่ยังหวังว่าลูกทีมทำผลงานได้ดีกว่าเดิมในเกมนัดต่อไป

ช้างศึก U23 เฉือนชนะ ติมอร์ เลสเต้ เพียง 1-0 จากประตูชัยของ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ในศึกซีเกมส์ 2017 ทำให้มี 4 คะแนน รั้งอันดับที่ 3 ของ กลุ่ม บี หลังมีแต้มเท่า อินโดนีเซีย แต่ประตูได้เป็นรอง

“คุณเดียร์” ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “เดียร์คิดว่าเราเล่นกันเงียบเกินไป แต่เดียร์หวังว่าในเกมต่อๆไป เราจะสามารถโชว์ฟอร์มที่ดีออกมาได้ และยกระดับกว่าเดิม”

“เกมกับกัมพูชา อย่างที่เคยบอกเราทำงาน เราวางแผนไปทีละนัด ในเรื่องการวางแผนที่จะพบกับกัมพูชา เราก็ได้ศึกษาการเล่นของเขา ตอนนี้ทางทีมก็มีเวลาเตรียมทีมสองวัน น้องๆทุกคนมาด้วยใจเต็มที่ มาด้วยความหวัง พยายามทำให้คนไทยมีความสุขด้วยการนำเหรียญทองกลับไป ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย ความพยายามทุกคนมีเต็มเปี่ยม แต่เราต้องไม่ให้เด็กกดดันเกินไป อย่างเกมกับอินโดนีเซีย ทุกคนดูกดดันตัวเองเกินไป ทำให้ฟอร์มออกมาไม่ได้เต็มที่อย่างที่ควรจะเป็น สิ่งสำคัญคืออยากให้ทุกคนมีกำลังใจและไม่กดดันตัวเองเกินไป”

สำหรับเกมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติกัมพูชา ที่สนาม เซลายาง ในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 19.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง NBT 11