ปลดล็อคซีเกมส์! อินโดนีเซียถล่มฟิลิปปินส์ 3-0 รั้งรองจ่าฝูง

Home / ข่าวซีเกมส์ / ปลดล็อคซีเกมส์! อินโดนีเซียถล่มฟิลิปปินส์ 3-0 รั้งรองจ่าฝูง

ทัพอิเหนา ประเดิม 3 คะแนนแรกในศึกซีเกมส์ 2017 ได้สำเร็จ เมื่อเป็นฝ่ายไล่อัด ฟิลิปปินส์ ไปแบบขาดลอย 3-0 คว้า 4 แต้มรั้งรองจ่าฝูง สายบี

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ที่สนาม ชาห์ อลัม สเตเดียม เป็นการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ 2017 นัดที่ 2 สายบี ระหว่าง อินโดนีเซีย ที่มี 1 คะแนนจากการเสมอ ไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ รองจ่าฝูงที่เก็บ 3 คะแนนจากการชนะ กัมพูชา

เริ่มเกมในครึ่งแรกเพียงแค่ 7 นาที อินโดนีเซีย มาได้เฮสนั่นเมื่อมาได้ประตูออกนำเร็ว จากจังหวะที่ เดวิด เมาลานา ล้มตัวยิงบอลพุ่งเสียบเสาสองให้ อินโดนีเซีย ออกนำ 1-0

นาที 45+1 อินโดนีเซีย ขยับหนีออกไปเป็น 2-0 จากจังหวะที่ เมาลานา จ่ายบอลเร็วให้ ฮาร์กิอันโต หลุดเข้าซัดบอลผ่านมือผู้รักษาประตูฟิลิปปินส์ ทำให้จบครึ่งแรก อินโดนีเซีย นำด้วยสกอร์ 2-0

เกมในครึ่งนาทีที่ 57 ยังเป็น อินโดนีเซีย ที่อาศัยจังหวะจบสกอร์ที่ดีกว่ามาบวกสกอร์ห่างออกไปอีก เมื่อ ซาดดิล รัมมานี ลากบอลจากริมเส้นตัดเข้ามาซัดหน้าปากประตูบอลเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างเด็ดขาด

หลังจากนั้นช่วงเวลาที่เหลือไม่มีสกอร์เพิ่มจบเกม อินโดนีเซีย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ไปได้ 3-0 ทำให้ อินโดนีเซีย เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนน มีแต้มเท่ากับไทย ที่เฉือน ติมอร์ เลสเต้ เพียง 1-0 ทำให้ประตูได้เสียที่ดีกว่ารั้งรองจ่าฝูงของ กลุ่มบี ส่วน ไทย รั้งอันดับที่ 3 ของตาราง