ยึดตัวหลัก! โค้ชโย่งเผยปรับบางตำแหน่งล่า ติมอร์,ลั่นคว้า 3 แต้มแรกซีเกมส์

Home / ข่าวซีเกมส์ / ยึดตัวหลัก! โค้ชโย่งเผยปรับบางตำแหน่งล่า ติมอร์,ลั่นคว้า 3 แต้มแรกซีเกมส์

วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีม “ช้างศึกซีเกมส์” เผยยังยึดนักเตะตัวหลักในเกมพบ ติมอร์ เลสเต้ พร้อมตั้งเป้าคว้า 3 คะแนนในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศมาเลเซีย (เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) ที่สนามอินสเปน บังกี “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีม “ช้างศึกซีเกมส์” ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อม ก่อนลงแข่งขันฟุตบอล ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นัดที่ 2 ของกลุ่ม บี พบกับ ติมอร์ เลสเต้

“โค้ชโย่ง” กุนซือใหญ่กล่าวถึงการฝึกซ้อมก่อนดวลกับ ติมอร์ เลสเต้ ว่า “เกมการแข่งขันเมื่อวาน เรามีข้อผิดพลาดเยอะและมีอาการเหนื่อยล้า จังหวะเซ็ทบอล, จังหวะที่ควรจะเก็บบอล และการจบสกอร์ ต้องเร่งแก้ไข ที่สำคัญคือ เราต้องปรับตัวเข้ากับพื้นสนามให้เร็วที่สุด”

“นักเตะที่เป็นตะคริวไม่น่าจะมีปัญหาทั้ง นพพล พลคำ และ ชัยวัฒน์ บุราญ ผมเช็คกับทางแพทย์แล้วว่าอาการเหล่านี้ไม่ได้มาจากความเหนื่อยล้า แต่เป็นการขาดออกซิเจน ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น นนท์ ม่วงงาม ผู้รักษาประตู ก็มีอาการเหมือนกัน ทั้งการตื่นเต้นและกดดันตัวเอง เพราะบางคนอาจจะยังไม่เคยเจอสถานการณ์เหล่านี้ เนื่องจากเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ครั้งแรก”

“สำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ เราคงยึดผู้เล่นตัวหลักและเปลี่ยนผู้เล่นบางตำแหน่ง เพราะว่าถ้าเราจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเราต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้”

“เราได้ดูเกมที่ ติมอร์ฯ พบกับ เวียดนาม ซึ่ง ติมอร์ฯ มีลูกโต้กลับที่รวดเร็ว กองหลังรูปร่างสูงใหญ่ เราอาจจะเล่นบอลด้านข้างหรือตามช่อง และเราต้องครองบอลให้ได้มากขึ้น”

“สำหรับเกมรับเราอาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอน เพราะว่า ชินภัทร์ ลีเอาะ กับ วรวุฒิ นามเวช เป็นตะคริว ส่วนเกมรุกจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง เพราะเมื่อวานเรามีโอกาสจบสกอร์ถึง 3-4 ครั้ง แต่ทำได้เพียงประตูเดียว”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ นัดต่อไปของทีมชาติไทย จะพบกับ ติมอร์ เลสเต้ ในวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ที่สนามเซลายาง สเตเดี้ยม ในเวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศมาเลเซีย เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง สทท.11