การันตีเหรียญ! โปโลน้ำสาว ทีมชาติไทย อัด อินโดนีเซีย 12-4 ศึกซีเกมส์ นัดสอง

Home / ข่าวซีเกมส์ / การันตีเหรียญ! โปโลน้ำสาว ทีมชาติไทย อัด อินโดนีเซีย 12-4 ศึกซีเกมส์ นัดสอง

ทีมโปโลน้ำหญิง ทีมชาติไทย การันตีคว้าเหรียญรางวัลในศึก ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากที่เอาชนะ อินโดนีเซีย 12-4 ในการแข่งขันนัดที่ 2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ถล่มชนะเจ้าภาพมาแล้ว 22-2 ทำให้เก็บเหรียญได้แน่นอนแล้ว โดยต้องลุ้นว่าจะเป็นเหรียญเงินหรือเหรียญทอง ก่อนที่จะมีโปรแกรมนัดสุดท้ายพบกับ สิงคโปร์ ในวันเสาร์ที่ 19 ส.ค. นี้

เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทีมโปโลน้ำสาวไทย มีโปรแกรมลงสระพบกับ อินโดนีเซีย ซึ่งควอเตอร์แรก ทีมไทยก็ทำผลงานได้ดีกว่า ออกนำไปก่อน 5-2 จากนั้นควอเตอร์ 2 และ 3 ก็ยังขยับทิ้งห่างไปอีก ด้วยสกอร์ 2-0 และ 3-0 ตามลำดับ แม้ว่าสาวอิเหนาจะทำสกอร์ได้ดีขึ้นในควอเตอร์สุดท้าย ด้วยการเสมอ 2-2 แต่ก็ไม่สามารถไล่ได้ทัน จบเกมสาวไทยจึงเอาชนะไปได้ 12-4 เก็บคะแนนเพิ่มเป็น 4 แต้ม จากชัยชนะทั้ง 2 นัดที่ลงเล่น การันตีคว้าเหรียญรางวัล เหรียญใดเหรียญหนึ่งมาครองเป็นที่แน่นอนแล้วระหว่างเหรียญเงินกับเหรียญทอง

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายที่จะเป็นการชี้ขาดว่า ทีมโปโลน้ำสาวไทย จะได้เหรียญรางวัลใดมาคล้องคอ จะเป็นการเจอกับ สิงคโปร์ ในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ เริ่มแข่งขันเวลา 08.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย