เห็นกับตา! “โค้ชเตี้ย” วิเคราะห์เกมไทยเจ๊าอินโดฯ,แนะยึดสไตล์ตัวเองก่อน

Home / ข่าวซีเกมส์ / เห็นกับตา! “โค้ชเตี้ย” วิเคราะห์เกมไทยเจ๊าอินโดฯ,แนะยึดสไตล์ตัวเองก่อน

สะสม พบประเสริฐ กุนซือมากฝีมือ ออกโรงวิเคราะห์เกมไทย เสมอ อินโดนีเซีย 1-1 ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พร้อมแนะ “ช้างศึกซีเกมส์” ต้องยึดไสตล์ของตนเองให้ได้ก่อนเพื่อโอกาสผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ปัจจุบันคุมทัพ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี นำโด่งเป็นจ่าฝูงของศึก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ได้เดินทางมาชมเกมที่ ไทย เสมอกับ อินโดนีเซีย 1-1 ในศึกฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ สนามชาห์ อลัม ประเทศมาเลเซีย

“เกมเปิดหัวถึงแม้มันไม่แพ้ แต่มันไม่พอ เพราะจริงๆ แล้ว เกมนี้เราเหนือกว่าอยู่พอสมควร มันทำให้งานที่เหลือต้องเจองานยาก ไม่ว่าจะเป็นเกมกับ เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ ส่วน 2 ทีมที่เหลือผมตัดทิ้งหมดเลย การเสียไป 2 คะแนนจากเกมนี้ คงทำอะไรกับมันไม่ได้แล้ว เพราะเกมมันจบไปแล้ว”

“แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเป็นห่วงคือ สภาพร่างกายของนักฟุตบอล เพราะพวกเขาต้องเจองานที่ยากลำบากในการลงเล่นที่สนามที่ชาห์ อลัม ซึ่งพื้นสนามมีหญ้าใบใหญ่ และพื้นสนามค่อนข้างแฉะ”

“ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคน เพราะการลงเล่นเกมแรกเป็นเรื่องที่ยากอยู่แล้ว ถ้าเด็กปรับตัวได้ดี และเชื่อมั่นกันอยู่ ผมคิดว่าเราน่าจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบต่อไปได้”

“จากนี้นักเตะต้องเล่นสไตล์ตัวเองให้ได้ก่อน นี่คือสิ่งที่เรายังไม่เห็นเลยในเกมนี้ บางจังหวะมันไม่สมดุลกัน อีกอย่างเกมนี้ อินโดนีเซีย เล่นเหมือนได้ใจ ชนไปชนมาเรายุบ แต่ก็ขอให้กำลังให้น้องๆ ทุกคนสู้ต่อไป” “โค้ชเตี้ย” กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ นัดต่อไปของทีมชาติไทย จะพบกับ ติมอร์ เลสเต้ ในวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ที่สนามเซลายาง ในเวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศมาเลเซีย เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง สทท.11