โค้ชโย่ง บ่นอุบเด็กใช้โอกาสเปลือง หลังแข้งไทยซีเกมส์พลาดท่าเจ๊าอิเหนา 1-1

Home / ข่าวซีเกมส์ / โค้ชโย่ง บ่นอุบเด็กใช้โอกาสเปลือง หลังแข้งไทยซีเกมส์พลาดท่าเจ๊าอิเหนา 1-1


“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ช ทีมชาติไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย บอกเด็กๆ ใช้โอกาสกันเปลืองไปหน่อย ทำให้พลาดท่าทำได้แค่เสมอกับ อินโดนีเซีย 1-1 ในนัดประเดิมสนาม แต่ก็ยอมรับว่าสภาพสนามมีส่วนไม่น้อยที่ทำให้ลูกทีมเล่นไม่ออก

ช้างศึกชุดซีเกมส์ เป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรกจาก ชัยวัฒน์ บุราญ ก่อนที่จะมาโดนยิงตีเสมอจากจุดโทษของ เซปเตียน มัวลาน่า ในครึ่งหลัง ซึ่งจากผลเสมอนัดนี้ทำให้สถานการณ์บังคับให้ลูกทีมของ โค้ชโย่ง จะต้องพยายามเก็บ 3 แต้มเต็ม ให้ได้ตลอดในรอบแบ่งกลุ่มนัดที่เหลือ

หลังจบเกมเมื่อวันอังคารที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา วรวุธ ศรีมะฆะ ได้กล่าวว่า “เราเสียดายที่เรามีโอกาสจบเกมแต่ทำกันไม่ได้ ทั้งนี้เราต้องขอเวลาปรับตัวเข้ากับสภาพสนามที่นี่ด้วย เพราะมาเลเซียและอินโดนีเซียต่างคุ้นชินกับสภาพสนามแบบนี้ เด็กเราเวลาเล่นที่ไทยไม่มีตะคริว แต่เมื่อมาเล่นที่นี้พวกเขาผลัดกันเป็นเสียอย่างนั้น”

“ตอนนี้ผมขอเน้นไปเรื่องจบสกอร์ของทีม ผมเชื่อว่าถ้า อินโดนีเซีย ไม่ได้ลูกที่จุดโทษพวกเขาก็มีจังหวะจบไม่ชัดเจนเท่าเราสักเท่าไหร่”

 

“สำหรับเกมแรกผมถือว่าพอใจนะ หลังจากนี้ทุกทีมเล่นยากด้วยกันหมด ดูอย่าง มาเลเซีย ที่ว่าคุ้นชินสนามพวกเขายังเอาชนะ บรูไน แค่ 2-1 เท่านั้น ผมมองว่าตอนนี้ต้องแก้ไขเรื่องจบสกอร์ก่อน เพราะกองหลังในย่านอาเซียนเท่าๆ กันหมด แต้ตัวชี้วัดที่ต่างกันคือกองหน้าของแต่ละทีม”

“จากผลวันนี้เราต้องมองไปที่การเข้ารอบฯ ต่อไปให้ได้ก่อน ส่วนเรื่องจะเจอใครในรอบรองฯ ยังไม่ใช่ประเด็น เวลานี้เราต้องมองไปที่เกมต่อเกมก่อน” โค้ชโย่ง ทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป ทีมชาติไทย จะเจอกับ ติมอร์เลสเต้ ในวันที่ 17 สิงหาคม เวลา 19.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย