คุณเดียร์ ปลื้มน้องๆ แข้งไทย ฝ่าฟันเสียงวิจารณ์จนคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ สำเร็จ

Home / ข่าวซีเกมส์ / คุณเดียร์ ปลื้มน้องๆ แข้งไทย ฝ่าฟันเสียงวิจารณ์จนคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ สำเร็จ

คุณเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดทำศึก ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ออกมากล่าวถึงความประทับใจหลังคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ โดยแสดงความยินดีกับนักเตะทุกคนที่ฝ่าฟันเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมาได้จนถึงจุดนี้ พร้อมขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาให้กำลังใจกันถึงขอบสนาม รวมถึงทางหน้าจอโทรทัศน์ทุกคนด้วย

“ความสำเร็จก็ไม่ใช่ของเราคนเดียว เป็นของทีมทุกๆ คน โดยเฉพาะน้องๆ ที่พยายามจะเอาชนะใจตัวเอง เอาชนะคำวิพากษ์วิจารณ์ พยายามมองมันให้เป็นแง่ดี มองให้เป็นแรงผลักดันจนกระทั่งผ่านมาแต่ละนัดๆ จนถึงคว้าแชมป์ได้ ที่ต้องขอบคุณมากๆ ก็คือแฟนบอลที่ช่วยกันมาเชียร์กันถึงขอบสนาม เพราะเดียร์ก็ทราบมาว่าตั๋วฟุตบอลมันยากมากกว่าจะได้มา ต้องนับถือน้ำใจแฟนบอลทุกๆ คนมากค่ะ ส่วนที่ไม่สามารถมาได้ก็ต้องขอบคุณที่คอยเชียร์ให้กำลังใจเราจากทางหน้าจอด้วยเช่นกันค่ะ”

“ตอนนี้ก็รู้สึกเหมือนปลดล็อคค่ะ ภารกิจของเราได้ปิดเสร็จแล้ว งานที่เราวางแผนกันมาทั้งหมดก็เพื่อที่จะคว้าเหรียญทองกลับไปให้ได้ ตลอด 19 วันที่เราอยู่ที่ประเทศมาเลเซียเนี่ยมันก็ผ่านปัญหาหน้างานกันมาหลายๆ อย่าง ทุกคนก็ช่วยกันจนกระทั่งประสบความสำเร็จได้ค่ะ”

“ก็ต้องขอบคุณแฟนบอลทุกๆ คนค่ะ ขอบคุณพี่ๆ นักข่าวด้วยที่คอยช่วยติดตามข่าวน้องๆ นักฟุตบอลมาโดยตลอด เพราะว่าถ้าไม่มีพี่ๆ นักข่าว กำลังใจจากแฟนบอลก็คงเข้ามาไม่ถึงเราเหมือนกัน ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนจริงๆ ค่ะ” คุณเดียร์ กล่าวปิดท้าย