บนความโชคดี! “โค้ชโย่ง” ยกเครดิตให้ลูกทีมหลังซิวเหรียญทองซีเกมส์

Home / ข่าวซีเกมส์ / บนความโชคดี! “โค้ชโย่ง” ยกเครดิตให้ลูกทีมหลังซิวเหรียญทองซีเกมส์

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยกเครดิตให้กับลูกทีมทุกคนหลังคว้าเหรียญทองซีเกมส์สมัยที่ 16 มาครองได้สำเร็จ

ช้างศึกซีเกมส์ มีโชคหลังได้ประตูชัยจากการทำเข้าประตูตัวเองของ มูฮัมหมัด ฮาซีก นายด่านของเจ้าภาพ ช่วงนาที 38 และกลายเป็นประตูเดียวให้ ไทย เฉือนชนะ มาเลเซีย ไปแบบเฉียดฉิว 1-0 คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ไปครอง ซึ่งถือเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 16 ของทีมชาติไทย

“ผมรู้สึกดีใจที่สามารถคว้าแชมป์ได้ ต้องยกเครดิตให้กับเด็กของเราเต็มๆ อย่างที่ผมบอกทีมชุดนี้ไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด แต่เป็นชุดที่พร้อมที่สุด”โค้ชโย่ง” กล่าวนำ

“การคว้าแชมป์ในฐานะผู้เล่นและโค้ชไม่ต่างกัน ผมมองว่านัดที่ชนะเวียดนามคือที่สุดสำหนับทัวนาเม้นท์นี้แล้ว”

“ขอบคุณเจ้าภาพที่สร้างบรรยากาศกองเชียร์ ทำให้เด็กได้ประสบการณ์เต็มๆ ในเกมนี้ สภาพสนามวันนี้ไม่สร้างปัญหาให้กับเรา เราไม่กังวล เพราะสนามวันนี้ไม่ได้ยุบตัวลงเหมือนเกมแรก”

“ผมมองว่าซีเกมส์มันอยู่ที่จังหวะและโอกาสสำหรับทุกทีม เป็นเราที่พร้อมกว่าเลยได้แชมป์ปีนี้ไปครองอีกครั้ง มาเลเซีย เหมือนบ้านหลังที่สอง ผมเล่นที่นี่มา 2 ปีครึ่ง ประกอบกับบ้านผมอยู่ทางใต้ด้วยเลยทำให้ผมไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก”

“วันนี้เราเล่นเกมรับได้รัดกุม แม้จะมีโอกาสยิงประตูเยอะ แต่เรากลับได้ประตูที่ทางเจ้าภาพแจกมาให้ซะงั้น มันเป็นความโชคดีของเราด้วย” กุนซือช้างศึกซีเกมส์ กล่าวปิดท้าย