วัดคะแนนทัพช้างศึกเกมเชือดเจ้าภาพ 1-0 ป้องกันแชมป์ซีเกมส์อีกสมัย

Home / ข่าวซีเกมส์ / วัดคะแนนทัพช้างศึกเกมเชือดเจ้าภาพ 1-0 ป้องกันแชมป์ซีเกมส์อีกสมัย

หลังจากที่ ทีมชาติไทย สยบเสียงวิจารณ์ด้วยการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย 1-0 ในศึกฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2017 ณ สนามชาห์ อลัม เรามาเช็คฟอร์มผู้เล่นช้างศึกซีเกมส์สอยเจ้าภาพ 1-0 ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง…

นทท์ ม่วงงาม: เกมนี้ “เจ้านนท์” ดูนิ่งมาก สามารถรับมือลูกกลางอากาศได้อย่างไม่มีข้อผิดพลาด โดยรวมแล้ว แม้ มาเลเซีย จะมากดดันนายด่าน ทีมชาติไทย ในช่วงท้ายเกม แต่ก็ทำอะไร นนท์ ไม่ได้
คะแนน: 7

สุริยา สิงห์มุ้ย: วันนี้ทาง “เจ้าภาพ” ดูจะขึ้นเกมทาง “เจ้าเธค” เป็นหลัก ซึ่งถือว่ารับมือได้ดี อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้แบ็คซ้ายแทบไม่โดนเจาะคือการสลับขึ้นลงกับ ศศลักษณ์ ทำให้ ทีมชาติไทย สามารถได้ทั้งบู๊ทั้งบุ๋นทางฝั่งซ้ายในเกมนี้
คะแนน: 7

วรวุฒิ นามเวช: ปราการหลังตัวหลักของทัพช้างศึกชุดซีเกมส์ชุดนี้ดูนิ่งมากๆ แถมแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเองด้วยการพยายามเคลียร์บอลในจังหวะแรก ประกอบกับการยืนตำแหน่งอันยอดเยี่ยม ป้องกันแนวรุก มาเลเซีย ได้อย่างไร้ที่ติ แถมยังแอบขึ้นเกมด้วยตัวเองก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน
คะแนน: 8

ศฤงคาร พรมศุภ: เกมนี้ได้จับคู่กับ วรวุฒิ อย่างต่อเนื่อง คอยรองให้กับคู่ขาในแดนหลังได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยกันผนึกเกมรับ ทีมชาติไทย จนแข้งเจ้าภาพทำได้เพียงแค่ยิงไกลจากแถวสองเท่านั้น
คะแนน: 7.5

รัตนาการ ใหม่คามิ: เช่นเดียวกับฝั่งซ้าย ด้วยการที่เกมนี้ “เจ้าภาพ” ขึ้นเกมริมเส้นทำให้เขาต้องกังวลในเกมรับอยู่พอสมควร แม้จะมีหลุดบ้างในบางจังหวะ แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคอยู่ ก่อนที่จะโยกมาเล่นกองกลางตัวรับ แทน นพพล พลคำ ที่เปลี่ยนตัวออกไปในช่วงกลางครึ่งหลัง ซึ่ง “เจ้าเกม” ก็รักษามาตรฐานเอาไว้ได้ดีพอสมควร
คะแนน: 6.5

นพพล พลคำ: จอมทัพช้างศึกชุเนี้ยังคงเล่นด้วยความดุดัน และจำเป็นต้องสกัดตัดเกมจนถูกคาดโทษด้วยใบเหลืองในครึ่งแรกของเกม นอกจากนั้นสามารถตัดเกม มาเลเซีย ได้อยู่บ่อยครั้ง ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 75
คะแนน: 7.5

พิธิวัฒน์ สุขจิตธรรมกุล: ผสานงานกับ นพพล พลคำ ได้อย่างยอดเยี่ยมในครึ่งแรก ต้องยอมรับว่าด้วยสภาพสนามที่ผนตกปรอยๆ ทั้งเกมทำให้แดนกลางช้างศึกซีเกมส์ต้องใช้พลังงานเยอะ
คะแนน: 7

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ: เกมนี้ “เจ้ายิม” รับบทกองกลางตัวรุก ซึ่งถูกจับยืนค่อนข้างสูงเพื่อคอยสนับสนุน เจนรบ สำเภาดี มีจังหวะส่งบอลสวยๆ หลายจังหวะในครึ่งแรก ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 65
คะแนน: 7.5

พิชา อุทรา: เล่นได้โอเควูบวาบในบางช่วง แต่โดยรวม พิชา ไม่สามารถสร้างพิษสงใส่เกมรับ มาเลเซีย เหมือนที่ทำมาในเกมก่อนๆ
คะแนน: 6.5

ศศลักษณ์ ไหประโคน: เป็นอีกเกมที่ “เจ้าพี” เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและทุ่มเท คอยสนับสนุนบัดดี้ฝั่งซ้ายอย่าง สุริยา สิงห์มุ้ย ได้อย่างเข้าขา แถมเกมนี้ยังเป็นคนเตะมุมช่วยให้ ทีมชาติไทย ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 และเป็นประตูชัยในเกมนี้
คะแนน: 7.5

เจนรบ สำเภาดี: แม้จะทำประตูไม่ได้ในเกมนี้ แต่ เจนรบ มีความกระหายและทุ่มเทสุดๆ ในฐานะกัปตันทีมชาติไทยชุดนี้ แถมยังได้ลุ้นจุดโทษในช่วงต้นเกม แต่ผู้ตัดสินดันเอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสียอย่างนั้น โดยรวมแล้ว เจนรบ เล่นได้โอเคในเกมนี้
คะแนน: 7

 

ตัวสำรองที่ลงเล่น

ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา: ถูกเปลี่ยนลงมาเล่นแทน วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ในนาทีที่ 65 “เจ้าเบนซ์” ไม่สามารถสร้างความต่างให้กับ ทีมชาติไทย ได้ในฐานะตัวสำรอง แต่โดยรวมก็สามารถเก็บบอลและมีส่วนร่วมกับเกมบ้างเป็นบางครั้ง
คะแนน: 7

ชินภัทร ลีเอาะ: ถูกเปลี่ยนตัวลงมาแทน นพพล พลคำ ในนาทีทที่ 75 โดยลงมาเล่นในตำแหน่งแบ็คขวา แล้วจับ รัตนาการ ใหม่คามิ ขึ้นมาเล่นกองกลางตัวรับ หลังจากที่ลงไปกลายเป็น มาเลเซีย ที่โหมบุกเข้าใส่ในตำแหน่งของเจ้าตัว แต่ก็ยังเอาตัวรอดมาได้ก่อนจะช่วยทีมคว้าชัยในเกมนี้
คะแนน: 6.5

ชัยยวัฒน์ บุราญ: ลงมาแทน พิชา อุทรา ในช่วง 7 นาทีสุดท้ายของเกม ในช่วงที่ลงเล่น “เจ้าบอล” ไม่ค่อยได้สร้างสรรค์เกมรุกสักเท่าไหร่ ขณะที่จังหวะโต้กลับก็ยังไม่นิ่งพอ
คะแนน: ไม่มีคะแนน