โค้ชด่วน ชี้ ซีเกมส์ ไม่หนักแต่ผู้เล่นล้า ดีใจที่ทีมลูกยางสาวไทยคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

Home / ข่าวซีเกมส์ / โค้ชด่วน ชี้ ซีเกมส์ ไม่หนักแต่ผู้เล่นล้า ดีใจที่ทีมลูกยางสาวไทยคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ออกมากล่าวแสดงความดีใจที่สามารถคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ 2017 มาครองได้ ยอมรับว่าแม้ระดับความยากของการแข่งขันจะไม่ถือว่าหนัก แต่ก็ไม่ใช่งานง่ายเพราะสภาพร่างกายผู้เล่นกำลังเหนื่อยล้า จากการกรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่องหลายรายการ

“ก็ถือว่าประสบความสำเร็จนะครับในแง่ของการป้องกันแชมป์เอาไว้ได้เป็นครั้งที่ 11 ติดต่อกัน ส่วนเรื่องของเกมการเล่นวันนี้ก็ค่อนข้างที่จะหนืดนิดนึง เพราะว่าฝั่งตรงข้าม (อินโดนีเซีย) เค้ามาดีมาก ต้องยอมรับครับ เราเองก็พยายามเล่นกันเต็มที่ แต่ก็เกิดความผิดพลาดในส่วนของเราเองบ้าง โดยเฉพาะในช่วงท้ายเกม สิ่งเหล่านี้ก็ต้องนำไปปรับปรุงแก้ไข เพราะว่าทีมของเรายังมีรายการต่อไปที่จะต้องไปแข่งที่นครปฐมต่ออีก” โค้ชด่วน กล่าว

“ซึ่งโดยภาพรวมแล้วผมมองไปที่เรื่องของสภาพร่างกาย ต้องยอมรับว่าเกมที่เราแข่งขันมาที่นี่ไม่ค่อยหนักมาก แต่ก่อนหน้านี้ก็ไปหนักที่ชิงแชมป์เอเชียมาเยอะ ซึ่งเราก็พยายามฟื้นฟูสภาพร่างกายกันอย่างเต็มที่ ต้องขอบคุณทางไทยเฮ้าส์ที่ส่งหมอมาช่วยนวด ทำกายภาพให้กับพวกเราทุกวัน และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คืออาสาสมัครที่อยู่ที่นี่ที่ส่งข้าวให้เราทุกวัน ทำให้ร่างกายของเราฟื้นกลับมาได้ทันการแข่งขันครับ”

นอกจากนี้ โค้ชด่วน ยังได้พูดถึงผู้เล่นหน้าใหม่ที่ติดเข้ามาเป็นส่วนผสมในทีมชุดนี้ว่า “ที่จริงก็ถือว่าพัฒนาขึ้นมาได้ระดับนึง แต่พอเจอความกดดันเข้ามาก็ถือว่ายังไม่ดีพอ ก็ต้องค่อยๆ เสริมประสบการณ์เข้าไปในเรื่องของเกมการแข่งขันนะครับ”

“สุดท้ายก็ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งกำลังใจและติดตามเชียร์พวกเรา เราก็พยายามกันอย่างเต็มที่ ก็ฝากเป็นกำลังใจให้กับพวกเราต่อไปครับ” กุนซือทีมลูกยางสาวไทยกล่าวปิดท้าย