สู้ถึงที่สุดแล้ว! ทีมบาสหญิงไทย พ่ายเจ้าภาพ 60-65 ได้เหรียญเงิน ศึกซีเกมส์

Home / ข่าวซีเกมส์ / สู้ถึงที่สุดแล้ว! ทีมบาสหญิงไทย พ่ายเจ้าภาพ 60-65 ได้เหรียญเงิน ศึกซีเกมส์

ทีมบาสเกตบอลหญิง ทีมชาติไทย พ่ายให้กับเจ้าภาพ มาเลเซีย 60-65 ในนัดชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทำให้ได้เหรียญเงินไปครอง

ผลบาส ทีมชาติไทย (ญ) vs ทีมชาติมาเลเซีย (ญ) ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29
สนาม MABA Stadium, Kuala Lumpur ประจำวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาได้ค่อนข้างสูสีกัน โดยทั้งสองทีมใช้การป้องกันที่เหนียวแน่น ทำให้แต้มขยับค่อนข้างน้อย ในช่วงกลางควอเตอร์เป็นทีมชาติไทยที่ค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ แต่ทีมชาติมาเลเซียก็ไม่ยอมง่ายๆพยายามทำแต้มไล่ตีตื้น ด้วยสกอร์ที่ห่างจึงไล่ไม่ทัน ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 26-17 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทีมชาติมาเลเซียที่ออกสตาร์ทในควอเตอร์นี้ได้ดีทีเดียว แล้วไล่ตีตื้นจนสามารถพลิกขึ้นนำ ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกันอีกครั้ง ขณะที่ทีมชาติไทยดูจะตื้อๆไป และแต้มไม่ขยับอยู่พักใหญ่ หลังจากนั้นเป็นทีมชาติไทยที่ตื่นจากหลับใหล ค่อยๆทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเล็กน้อย ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 39-35 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางทีมชาติมาเลเซียที่อาศัยเกมโต้กลับเร็วผสมกับยิงไกลค่อยๆบีบช่องว่างของแต้มได้ดี ขณะที่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้แต้มเข้าใกล้ได้ง่ายเช่นกัน แต่ก็ทำเสียเทิร์นโอเวอร์บ่อยครั้ง ทำให้เป็นโอกาสของทางทีมชาติมาเลเซียแล้วพวกเค้าก็คว้าไว้ได้ และก็สามารถพลิกขึ้นนำ ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกันอีกครั้ง ก่อนที่จะเป็นทีมชาติมาเลเซีย ที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อยและออกนำไปที่สกอร์ 49-51 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็นทั้งสองทีมที่ทำได้ดีทั้งรุกและรับ ทำให้รูปเกมสนุกสูสี แล้วทีมชาติไทยจะค่อนข้างเสียฟาวล์ให้เจ้าภาพบ่อยครั้ง ทีมชาติมาเลเซียจึงค่อยๆทิ้งระยะห่างออกไปเล็กน้อย แต่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมง่ายๆ ค่อยๆรวมสมาธิให้อยู่กับเกม แล้วทำได้ดีทีเดียว หลังจากนั้นรูปเกมพลิกไปพลิกมา ก่อนจะจบเกมเป็นทีมชาติมาเลเซีย ที่มีสมาธิกับเกมและนิ่งมากกว่าเอาชนะไปที่สกอร์ 60-65 คะแนน แล้วคว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงิน