ฮาคลื้น! “เจนรบ” เผยความคิดช่วงเสี้ยววินาทีก่อนโขกประตูชัย

Home / ข่าวซีเกมส์ / ฮาคลื้น! “เจนรบ” เผยความคิดช่วงเสี้ยววินาทีก่อนโขกประตูชัย

เจนรบ สำเภาดี หัวหอกกัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ปล่อยช็อตฮาหลังตอบคำถามสื่อมวลชนคิดอะไรอยู่ ก่อนโขกประตูชัยทะลุชิงชนะเลิศในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29

ดาวยิงวัย 23 ปี จากสโมสรบีอีซี เทโรศาสน เป็นฮีโร่ให้กับ ช้างศึกชุดซีเกมส์ เมื่อเป็นผู้โขกประตูชัยช่วงนาที 90+5 ให้ ไทย เฉือนเอาชนะ เมียนมา ไปด้วยสกอร์ 1-0 ส่งผลให้ผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ 2017 ได้สำเร็จ

“ถือว่าเราคลายความกดดันไปเยอะครับหลังจากเราได้ประตู เพราะเราหวังและอยากเข้าชิงครับ”

“ทุกคนก็รู้สึกดีใจครับ แต่เรายังเหลืออีกหนึ่งนัด แต่ว่าพวกเราในตอนนี้มีความมั่นใจเกินร้อยครับ ส่วนเกมนัดชิงเป็นเกมสุดท้ายเราก็คาดหวังว่าจะคว้าเหรียญทองกลับไปให้ได้ครับ”

“ส่วนคู่แข่งในนัดชิงชนะเลิศผมว่าเราเจอใครก็ได้นะครับในตอนนี้ เพราะความมั่นใจในทีมและเพื่อนๆของทีมในทีมตอนนี้ก็ไม่กลัวใครแล้ว”

(จังหวะที่จะโหม่งประตูชัยคิดอะไรอยู่) “ก็คิดว่าถ้าไม่เข้าก็คงจะโดนด่าครับผม (ขำ) ก็ถือว่าเป็นเกมที่กดดันด้วย เราพักมาแค่วันเดียวเอง เลยทำให้เรามีอาการเหนื่อยล้าได้ง่ายมาก”

“ก่อนเกม เมียนมา มาเชียร์กันก็เยอะ ผมก็ได้บอกเพื่อนๆไปว่ามันไม่ได้กันดันไปกว่าที่เราโดนกดดันกันมา ก็เลยทำให้ทุกคนไม่ค่อยซีเรียสในเสียงเชียร์ครั้งนี้ ก็อยากขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์กันเยอะพอสมควร มันทำให้เรามีกำลังในการแข่งขันครั้งนี้” “เจนรบ” กัปตันช้างศึกชุดซีเกมส์ กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะรอพบผู้ชนะระหว่าง มาเลเซีย เจ้าภาพ หรือ อินโดนีเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่สนามบูกิต จาลิล