แลมบ์ เสียดายยัดห่วงไทยได้แค่ทองแดง ตั้งเป้า ซีเกมส์ ครั้งหน้าขอลุ้นทองอีกสักตั้ง

Home / ข่าวซีเกมส์ / แลมบ์ เสียดายยัดห่วงไทยได้แค่ทองแดง ตั้งเป้า ซีเกมส์ ครั้งหน้าขอลุ้นทองอีกสักตั้ง

ไทเลอร์ แลมบ์ ชู้ตติ้งการ์ด ทีมชาติไทย ออกมากล่าวหลังจากคว้าเหรียญทองแดงให้กับทัพบาสเกตบอลชาย ในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย โดยบอกว่าที่จริงแล้วถือว่าทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า แต่ด้วยความสามารถของผู้เล่นทุกคนในทีมก็ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าอีก 2 ปีข้างหน้าจะมีโอกาสคว้าเหรียญทองได้อีกแน่นอน

“ซีเกมส์ ครั้งนี้มันมีความหมายมากสำหรับผมที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน เราทำไม่ได้ตามเป้าหมายหลักที่วางเอาไว้ เพราะผมเคยกล่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าเป้าหมายนั้นคือเหรียญทองเท่านั้น แต่ในวันนี้้เราก็ได้แก้ตัวจากเกมที่ยากลำบากเมื่อคืนก่อนหน้าแล้ว (แพ้ อินโดนีเซีย ในรอบรองชนะเลิศ) ที่จริงแล้วผมก็ไม่ได้พอใจกับการได้เหรียญทองแดงหรอก เพราะว่าทีมของเรานั้นดีมากจริงๆ มีแต่ผู้เล่นที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ ซึ่งเราก็จะตั้งใจทำงานกันต่อไป จากนั้นอีก 2 ปี เราจะมาแข่งใหม่เพื่อคว้าเหรียญทองให้ได้ เพราะว่าผมเชื่อมั่นในผู้เล่นทั้ง 12 คนของเรา” จอมทำแต้มลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ให้สัมภาษณ์หลังคว้าเหรียญทองแดงในศึก ซีเกมส์ 2017

“สุดท้ายนี้ผมต้องขอขอบคุณแฟนๆ บาสเกตบอลชาวไทยที่ให้การสนับสนุนกันมา มันมีความหมายต่อเรามาก ซึ่งเราก็พยายามทำทุกอย่างกันแล้วที่นี่เพื่อพวกคุณทุกคน”

จากนั้น ไทเลอร์ แลมบ์ ก็ได้ส่งข้อความไปถึงแฟนยัดห่วงด้วยภาษาไทยแบบชัดถ้อยชัดคำ “สวัสดีครับ คนไทยครับ ขอบคุณครับสำหรับการมาเชียร์ ทีมชาติผู้หญิงของเรายังมีโอกาสได้ Gold Medal อยู่ เชียร์ๆ นะ ขอบคุณครับ”

สำหรับผลงานของทีมบาสเกตบอลชาย ทีมชาติไทย ใน ซีเกมส์ ครั้งนี้ แม้ว่าสุดท้ายจะพลาดเข้าชิงชนะเลิศเจอกับ ฟิลิปปินส์ ตามเป้าหมาย แต่ก็สามารถแก้ตัวได้ด้วยการคว้าเหรียญทองแดงมาครอง ซึ่งในอีก 2 ปีถัดไปจะถือเป็นความท้าทายยิ่งขึ้นสำหรับทีมยัดห่วงไทย เพราะเจ้าภาพจัดการแข่งขันก็คือ ฟิลิปปินส์ ที่เป็นมหาอำนาจวงการบาสเกตบอลอาเซียนมาโดยตลอดนั่นเอง