เพื่อพวกเขา! “โค้ชโย่ง” มอบชัยชนะแด่สามทีมงานช้างศึกชุดใหญ่ที่เสียชีวิต

Home / ข่าวซีเกมส์ / เพื่อพวกเขา! “โค้ชโย่ง” มอบชัยชนะแด่สามทีมงานช้างศึกชุดใหญ่ที่เสียชีวิต

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มอบชัยชนะเหนือ เมียนมา ให้กับสามทีมงานช้างศึก ชุดใหญ่ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

ช้างศึกชุดซีเกมส์ ทำผลงานร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังเฉือนชนะ เมียนมา 1-0 โดยได้ประตูชัยจาก เจนรบ สำเภาดี ในศึกซีเกมส์ 2017 รอบรองชนะเลิศ ส่งผลให้ ไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โดยหลังเกม “โค้ชโย่ง” กุนซือใหญ่ได้ออกมากล่าวว่า

“ตื่นเต้นมากวันนี้ ผมลุ้นจนลืมเวลาไปเลย เราทำเกมได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละเกม อย่างที่บอก 20 คนของเราไม่ใช่ผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่เป็นผู้เล่นที่พร้อมที่สุดในทีมซีเกมส์ชุดนี้”

“ก่อนแข่งผมได้พูดถึงการสูญเสียทีมงานสมาคมทีมชาติไทย ผมอยากให้เด็กของเราเล่นเพื่อพวกเขาสามคนและคนไทยทุกคน ผมขอมอบชัยชนะนัดนี้ให้กับพวกเขาทั้งสามคน”

“สำหรับรองชิงฯ เราพร้อมเจอใครก็ได้ แต่ถ้าเราไปไม่ถึงฝั่งฝันในเกมสุดท้าย ก็อยากให้แฟนบอลชาวไทยได้ประทับใจในทีมชุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดี” “โค้ชโย่ง” กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะรอพบผู้ชนะระหว่าง มาเลเซีย เจ้าภาพ หรือ อินโดนีเซีย ในรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ที่สนามบูกิต จาลิล แข่งขันเวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย)