สอยทองแดง! ยัดห่วงชาย ทีมชาติไทย อัด สิงคโปร์ 65-55 คว้าที่ 3 บาสเกตบอล ซีเกมส์

Home / ข่าวซีเกมส์ / สอยทองแดง! ยัดห่วงชาย ทีมชาติไทย อัด สิงคโปร์ 65-55 คว้าที่ 3 บาสเกตบอล ซีเกมส์

ทัพยัดห่วงชาย ทีมชาติไทย สามารถคว้าเหรียญทองแดงมาคล้องคอได้สำเร็จ ในการแข่งขัน บาสเกตบอล ซีเกมส์ 2017 หลังจากเอาชนะ สิงคโปร์ ไปได้ในรอบชิงอันดับที่ 3 ด้วยสกอร์ 65-55 เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา ถือว่าแก้ตัวได้สำเร็จ หลังพลาดพ่าย อินโดนีเซีย ในรอบรองชนะเลิศมาเมื่อวันก่อนหน้า

ผลบาส ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสิงคโปร์ ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29
สนาม MABA Stadium, Kuala Lumpur ประจำวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทีมชาติไทยที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะ “ไทเลอร์ แลมบ์” ผู้เล่นทำสกอร์สูงสุดของทีมชาติไทย แล้วสามารถทิ้งระยะห่างออกไปพอสมควร ขณะที่ทีมชาติสิงคโปร์ก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างได้ง่ายๆ จนสามารถขยับทำแต้มไล่ตีตื้นเข้ามาติด ก่อนที่ทีมชาติไทยจะออกนำไปก่อนที่สกอร์ 12-10 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากมาเป็นทีมชาติสิงคโปร์ที่เจาะแนวรับของทีมชาติไทยไม่เข้า ทำให้ทีมชาติสิงคโปร์เริ่มใช้เกมบุกจากวงนอก แล้วทำได้ดีทีเดียว จนสามารถพลิกขึ้นนำ รูปเกมจึงกลับมาสูสีกันอีกครั้ง หลังจากนั้นเป็นทีมชาติไทยที่มุ่งมั่นอยากได้เหรียญมาฝากแฟนบาสฯชาวไทย ค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งห่างออกไปที่สกอร์ 33-26 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทั้งสองทีมที่ทำผลงานได้พอๆกัน แต่ทีมชาติไทยที่ได้เปรียบอยู่เล็กน้อยจากแต้มที่สะสม พร้อมกับทำแต้มเพิ่มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ขณะที่ทีมชาติสิงคโปร์ ได้เน้นเกมช้าและอาศัยผู้เล่นตัวใหญ่ ก่อนที่จะไล่ตีตื้นอีกครั้ง แล้วเหมือนทีมชาติไทยจะตื้อๆไป แต่อย่างไรก็ตามทีมชาติไทยก็ยังคงนำอยู่ที่สกอร์ 43-41 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมาเป็นทางทีมชาติไทยที่รวมสมาธิแล้วค่อยๆทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปอีกครั้ง โดยเฉพาะ “กานต์ณัฐ เสมอใจ” ที่ทุ่มเทสุดๆ ขณะที่ทีมชาติสิงคโปร์ก็ยังคงไม่ยอมให้ทิ้งห่างออกไปไกล ในช่วงกลางควอเตอร์เป็นทีมชาติไทยที่ช่วยกันรุกกันรับได้ดี จนสามารถทิ้งระยะห่างเป็นเลขสองหลัก แล้วหลังจากโดนทิ้งห่างค่อนข้างไกลทีมชาติสิงคโปร์เริ่มคุมอารมณ์ไม่อยู่ได้เอามือตบไปที่ใบหน้าของ “กานต์ณัฐ เสมอใจ” ก่อนที่ทีมชาติไทยจะรักษาสกอร์ไว้ได้ที่ 65-55 และสามารถคว้าเหรียญทองแดงมาฝากชาวไทยได้สำเร็จ