ฉลุยสบาย! ทีมตบลูกยางสาวไทย อัด ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ลิ่วชิงทอง ซีเกมส์

Home / ข่าวซีเกมส์ / ฉลุยสบาย! ทีมตบลูกยางสาวไทย อัด ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ลิ่วชิงทอง ซีเกมส์

ทีมตบลูกยางสาวไทย ทะลุเข้าถึงรอบชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ 2017 หลังจากเอาชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 เซต 25-21, 25-17, 25-17 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา

การแข่งขัน​ วอลเลย์บอล​หญิง​ ซีเกมส์​ ครั้ง​ที่​ 29 รอบ​รองชนะเลิศ​ ณ กรุง​กัวลาลัมเปอร์​ ประเทศ​มาเลเซีย​ เป็นการ​พบกัน​ระหว่าง​ ทีมชาติ​ไทย​ กับ​ ฟิลิปปินส์​

เซต​แรก การ​ทำ​คะแนน​เป็น​ไป​อย่าง​ค่อนข้าง​สูสี​ ก่อน​ที่​สาว​ไทย​จะ​ชนะ​ไป 25-21 จาก​นั้น​เซต​สอง​ก็​ยัง​เป็น​ทีม​ไทย​ที่​ทำ​แต้ม​ได้​แน่นอน​กว่า​ เก็บ​เซตไป​อีก 25-17 ขึ้น​นำ 2-0 เซต​แล้ว

เซตสาม ทีมชาติไทยก็ยังเล่นได้เหนือกว่า ก่อนที่จะเอาชนะไปได้อีก 25-17 จบเกม​ ทีม​ตบ​ลูก​ยาง​สาว​ไทย​เอา​ชนะ​ ฟิลิปปินส์​ 3-0 เซต เข้า​ไป​รอ​พบ​ผู้ชนะ​ระหว่าง​ อินโดนีเซีย​ กับ​ เวียดนาม​ ใน​รอบ​ชิง​เหรียญทอง​ต่อไป​

หลังจบเกม “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเกมการเล่นช่วงต้นถือว่าค่อนข้างน่าอึดอัด ซึ่งยังมีอะไรให้ต้องปรับปรุงกันพอสมควร ขณะที่ในนัดชิงชนะเลิศจะใช้ผู้เล่นชุดผสมผสานเหมือนที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะ​แข่ง​กัน​ใน​วันที่​ 27 สิงหาคม​ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย