ดรงค์พันธ์ ยอมรับผิดหวังที่บาสไทยไม่ได้ชิงทอง ซีเกมส์ แต่ลั่นขอแก้ตัวในนัดชิงที่ 3

Home / ข่าวซีเกมส์ / ดรงค์พันธ์ ยอมรับผิดหวังที่บาสไทยไม่ได้ชิงทอง ซีเกมส์ แต่ลั่นขอแก้ตัวในนัดชิงที่ 3

ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย ฟอร์เวิร์ด ทีมบาสเกตบอล ทีมชาติไทย เผยว่าทุกคนในทีมกำลังรู้สึกผิดหวัง ที่ไม่สามารถกรุยทางผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ 2017 เจอกับ ฟิลิปปินส์ ได้ พร้อมกับยอมรับว่าเกมรับที่ไม่รัดกุมทำให้ถูก อินโดนีเซีย เล่นงานในรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมาจนพ่ายไป แต่ก็จะขอแก้ตัวในนัดชิงอันดับที่ 3 ที่จะเจอกับ สิงคโปร์

“เรามาเสียตรงเรื่องเทิร์นโอเวอร์นะครับ แล้วก็เราสู้การทำ 3 คะแนนกับเค้าไม่ได้ เพราะเกมป้องกันของเราวันนี้เราเล่นค่อนข้างที่จะเสี่ยงเกินไป แล้วเราก็ไม่มาร์คตัว ก็เลยโดนเล่นงานเวลาเค้าสวนกลับเร็ว เค้าเล่นรัดกุมมากกว่าเรา แต่เราก็พยายามทำดีที่สุดแล้วครับ”

“ตอนนี้ทุกคนก็เสียใจกับความพ่ายแพ้ครับ แต่เกมมันยังไม่จบ ยังมีเกมชิงที่ 3 เราก็ต้องทำการบ้านเพื่อให้พร้อมสำหรับเกมนี้ครับ” ปาล์ม กล่าวปิดท้าย

ด้านโค้ชทีมยัดห่วงไทยอย่าง ปิยะพงศ์ พิรุณ ก็ได้ออกมากล่าวขอโทษแฟนๆ บาสเกตบอลชาวไทยที่ทำให้ต้องผิดหวัง แต่ก็ยังเชื่อว่าเด็กๆ ในทีมมีศักยภาพมากขึ้นเยอะ นับตั้งแต่ที่มีลีกอาชีพให้เล่นเป็นเรื่องเป็นราวในประเทศไทย

“เราก็พลาดไปนะครับ ในรอบรองชนะเลิศเป็นวันที่ดีมากของเค้า แล้วก็เป็นวันที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ของเรา เราเตรียมตัวมาอย่างดีที่สุดแล้ว เราตั้งใจที่จะไปเจอกับ ฟิลิปปินส์ ในรอบชิงชนะเลิศ แต่เราก็พลาด ซึ่งพวกเราทุกคนก็ร่วมแรงร่วมใจกันอย่างเต็มที่แล้ว จากนี้เราก็จะต้องไปคุยถึงเรื่องระบบ, การเตรียมตัว และการจัดการกันในอนาคต”

“เด็กๆ ของเราทุกคนมีความมุ่งมั่น บาสไทยจากการที่มีลีกอาชีพเนี่ยทำให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเยอะ และก็มีศักยภาพการเล่นมากขึ้นเยอะ แต่ในรอบรองชนะเลิศนี้ก็เป็นวันที่ดีของเค้าจริงๆ ครับ ก็ต้องยอม แต่เราก็ยังมีเกมชิงที่ 3 รออยู่ ก็ต้องไปทำการบ้าน ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ” โค้ชบอย ปิดท้ายด้วยการขอกำลังใจจากแฟนๆ

สำหรับเกมนัดชิงอันดับที่ 3 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ สิงคโปร์ จะแข่งกันในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ เวลา 14.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง Mono 29 และเว็บไซต์ basketball.mthai.com