พลาดชิงทอง! ยัดห่วงไทย เจอ อินโด รัวแต้มท้ายเกมพ่าย 74-79 ได้แค่ลุ้นที่ 3

Home / ข่าวซีเกมส์ / พลาดชิงทอง! ยัดห่วงไทย เจอ อินโด รัวแต้มท้ายเกมพ่าย 74-79 ได้แค่ลุ้นที่ 3

ทีมบาสเกตบอล ทีมชาติไทย พลาดลุ้นเข้าชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 อย่างน่าเสียดาย เมื่อถูก อินโดนีเซีย เร่งทำแต้มท้ายเกม ทำให้ทัพ ยัดห่วงไทย พ่ายไป 74-79 ในเกมรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทำให้ได้ลุ้นเพียงแค่ชิงเหรียญทองแดงกับ สิงคโปร์ เท่านั้น

ผลบาส ทีมชาติไทย vs อินโดนีเซีย รอบรองชนะเลิศ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29
สนาม MABA Stadium, Kuala Lumpur ประจำวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทีมชาติอินโดนีเซียที่ออกสตาร์ทด้วยการยิงสามแต้มติดต่อกันสองลูก ขณะที่ทีมชาติไทยดูเหมือนเครื่องจะยังไม่ร้อน ยังขาดความแม่นยำพอสมควร หลังจากนั้นเป็นทั้งสองทีมที่ตั้งรับได้เหนียวแน่น แล้วทีมชาติไทยจะทำได้ดีกว่าเล็กน้อยและสามารถพลิกขึ้นนำก่อนจะจบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 17-12 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทางทีมชาติไทยที่กำลังได้ใจแล้วเครื่องร้อน พยายามทำเกมบุกให้หลากหลายแล้วได้ผลดี ขณะที่ทีมชาติอินโดนีเซียที่ใช้เกมบุกแบบข้ามเข้าวงในเพื่อเก็บฟาวล์ผสมกับการส่องไกล แล้วก็ค่อยๆไล่ตามทีมชาติไทยมาติดๆ ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกัน ก่อนที่จะเป็นทีมชาติอินโดนีเซีย ที่ทำได้ดีกว่าพร้อมกับออกนำไปในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 36-29 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทีมชาติไทยที่ออกตัวได้ดีทีเดียว ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้น โดยเฉพาะ “ไทเลอร์ แลมบ์” ที่กดสามแต้มสองลูกติดต่อกัน ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง แล้วในช่วงกลางควอเตอร์เป็นทีมชาติอินโดนีเซียที่ใช้เกมบุกได้หลากหลาย จึงสามารถทิ้งระยะห่างออกไปอีกครั้ง แต่ทีมชาติไทยก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปไกลได้ง่ายๆ ทำให้จบควอเตอร์ด้วยสกอร์ 52-60 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่ทำได้สูสีกัน แต่เป็นทางอินโดนีเซียที่ได้เปรียบจากแต้มที่สะสมไว้จากควอเตอร์ที่แล้ว หลังจากนั้นเป็นทางทีมชาติไทยที่รวมสมาธิและค่อยๆทำแต้มไล่ตีตื้น โดยเฉพาะ “รัชเดช เครือทิวา” ที่กระหน่ำยิงสาม จนสามารถพลิกขึ้นนำ ทำให้รูปเกมกลับมาสนุกสูสีกันอีกครั้ง ก่อนที่จะเป็นทางทีมชาติอินโดนีเซีย ที่นิ่งกว่า และสามารถเก็บชัยแบบสุดมันกันทุกวินาที ที่สกอร์ 74-79 คะแนน