ลุ้นถึงทอง! บาสหญิง ทีมชาติไทย โค่น อินโดนีเซีย 70-61 ชี้ชะตานัดท้ายกับ มาเลเซีย

Home / ข่าวซีเกมส์ / ลุ้นถึงทอง! บาสหญิง ทีมชาติไทย โค่น อินโดนีเซีย 70-61 ชี้ชะตานัดท้ายกับ มาเลเซีย

บาสเกตบอลหญิง ทีมชาติไทย เอาชนะ อินโดนีเซีย 70-61 ในการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีลุ้นถึงคว้าเหรียญทอง หากสามารถเอาชนะเจ้าภาพ มาเลเซีย ในโปรแกรมวัดถัดไปได้

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ทำเกมรุกกับเกมรับได้ดีทั้งคู่ ทำให้ช่วงต้นควอเตอร์รูปเกมค่อนข้างสูสี หลังจากนั้น ทีมชาติไทยทำเกมรุกได้ดุดันมากขึ้นเล็กน้อย แล้วค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่าง ขณะที่ทีมชาติอินโดนีเซียก็พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นไม่ยอมให้ทิ้งห่างได้ง่ายๆ ด้วยการใช้เกมโต้กลับเร็วเป็นหลัก แต่ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ก่อนจะเป็นทีมชาติไทยออกนำไปก่อนที่สกอร์ 20-16 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากเป็นทั้งสองทีมที่ยังคงทำเกมได้สูสีกัน โดยทั้งสองทีมผลัดกับรุกผลัดกันรับ แต่จะเป็นทีมชาติไทยที่ได้เปรียบกว่าเล็กน้อย และค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไป แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทีมชาติอินโดนีเซียที่พยายามไล่ตีตื้น และทีมชาติไทยที่เร่งเกมมากขึ้น ก่อนจะสามารถออกนำในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 34-26 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางทีมชาติอินโดนีเซียที่พยายามทำแต้มไล่จี้เข้ามา ด้วยการเล่นวงในเป็นหลัก แล้วทีมชาติไทยเสียเองบ่อยครั้งขึ้น ทำให้รูปเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง หลังจากนั้น “เพ็ญพรรณ โยธานันท์” กดสามแต้มกระตุ้นให้ทีมชาติไทยกลับมาครองความได้เปรียบอีกครั้ง และสามารถออกนำในควอเตอร์นี้ที่สกอร์ 58-46 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็นทางทีมชาติไทยที่เหมือนได้ใจจากควอเตอร์ที่แล้ว ทำให้ทีมชาติไทยขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปไกลเป็นเลขสองหลัก ขณะที่ทีมชาติอินโดนีเซียได้พยายามเร่งเครื่องเพื่อไล่ทำแต้มตีตื้น แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์เป็นทีมชาติไทยที่คุมสมาธิและก็รักษามาตรฐานไว้ได้ดี ก่อนที่จะเอาชนะไปได้แบบสบายๆที่สกอร์ 70-61 คะแนน

สำหรับเกมนัดชี้ชะตาระหว่างสาวๆ ทีมชาติไทย กับ มาเลเซีย จะแข่งกันในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนยัดห่วงชาวไทยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดกันได้ผ่านทางช่อง Mono Plus และ basketball.mthai.com