“ทรู” มอบซิมโรมมิ่ง ให้สื่อไทย เตรียมตะลุยศึก “ซีเกมส์ – อาเซียนพาราเกมส์”

Home / ข่าวซีเกมส์ / “ทรู” มอบซิมโรมมิ่ง ให้สื่อไทย เตรียมตะลุยศึก “ซีเกมส์ – อาเซียนพาราเกมส์”

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักด้านการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 17-23 กันยายน 2560 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จัดพิธีมอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช แก่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทยในบรมราชูปถัมภ์ เพื่อให้ผู้สื่อข่าวทุกคนที่ร่วมเดินทางใช้ในการทำข่าวการแข่งขันทั้ง 2 ทัวร์นาเม้นท์ ณ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก


                คุณภรินธร ตันสุเทพ วีรวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการสนับสนุนซิมโรมมิ่งในครั้งนี้ว่า “ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้สนับสนุนหลักด้านการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 มีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่สื่อมวลชนตลอดระยะเวลาการแข่งขันทั้ง 2 ทัวร์นาเม้นท์ โดยจะมอบซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ที่สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ Non-stop 4G ดาต้าโรมมิ่ง เมื่อใช้บริการในประเทศมาเลเซีย เพื่อเชื่อมโยงให้สื่อมวลชนสามารถติดต่อสื่อสาร อัพเดทข่าวการแข่งขันกลับมาเพื่อให้คนไทยได้รับชมและส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาไทยได้โดยตลอดเวลา

 

นอกจากนี้ ทรูได้จัดแพ็กเกจสุดคุ้ม เอาใจผู้ต้องการไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยถึงขอบสนาม ด้วยส่วนลดค่าบริการโรมมิ่งสุดพิเศษกว่า 50% ให้แก่ลูกค้าแบบรายเดือน เมื่อใช้งานในประเทศมาเลเซียช่วงระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน ผ่านบริการโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช ซี่งเป็นเครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดที่ได้รับการยอมรับในระดับเอเชียแปซิฟิก ด้วยรางวัลผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบ LTE และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แห่งปี 2560 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยิ่งไปกว่านั้น ยังจัดทำแคมเปญ “ทรูเชียร์ไทย” เพื่อเป็นสื่อกลางให้คนไทยส่งพลังใจ เชียร์ทัพนักกีฬาไทยให้สู้สุดใจ ในการแข่งขันกีฬาทุกประเภท โดยส่งภาพและข้อความให้กำลังใจ หรือแชร์ภาพพร้อมติดแฮชแท็ก #ทรูเชียร์ไทย #CheerThaiTogether #ทีมชาติไทย ให้คว้าชัยชนะกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมตามที่ตั้งใจไว้ “ คุณภรินธร กล่าว

             

ด้าน ดร.เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า “ต้องขอขอบคุณทาง ทรู คอร์ปอเรชั่น ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสื่อสาร ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะที่ผ่านมาการสื่อสารนับเป็นอุปสรรคสำคัญของผู้สื่อข่าวที่เดินทางไปทำข่าวภาคสนามที่ต่างประเทศ การได้รับความช่วยเหลือเรื่องการติดต่อสื่อสารโทรเข้า รับสาย พร้อมด้วยบริการโรมมิ่งเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต จึงเป็นการช่วยเหลือที่ตรงจุดมากๆ สามารถทำให้ผู้สื่อข่าวที่เดินทางไปทำข่าวนักกีฬาไทยสามารถส่งภาพและข่าวเพื่อรายงานกลับมาที่ประเทศไทยให้ประชาชนทั้งประเทศรวมถึงญาติพี่น้องของนักกีฬาได้รับรู้สถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว”

  ขณะที่ ดร.จำลอง อนันตสุข นายกสมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าว โทรทัศน์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวขอบคุณ ทรู คอร์ปอเรชั่น ว่า “ในฐานะสื่อต้องบอกว่าการได้รับการสนับสนุนในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ดีมาก ปัจจุบันการสื่อสารเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมากโดยเฉพาะทางอินเตอร์เน็ต และที่ผ่านมาการสื่อสารในต่างประเทศมักมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การที่กลุ่มทรูเข้ามาสนับสนุนในครั้งนี้จึงเป็นการช่วยเหลือนักข่าว รวมถึงนักกีฬา และประเทศชาติ อย่างแท้จริง เพราะนักข่าวสามารถที่จะส่งข่าวผ่านทางอินเตอร์เน็ต ตลอดจนติดต่อสื่อสารเพื่อประสานงานกับนักกีฬาหรือเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวได้ครบถ้วน และสามารถรายงานข่าวพร้อมภาพเคลื่อนไหวกลับประเทศไทยได้ทันท่วงที ในนามทีวีพูลทั้ง 6 ช่อง จึงต้องขอขอบคุณกลุ่มทรูมา ณ โอกาสนี้ ที่ผ่านมากลุ่มทรู ได้ให้การสนับสนุนอย่างดีมาโดยตลอด จึงทำให้พี่น้องชาวไทยสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทยได้อย่างใกล้ชิดและรวดเร็ว”

 ทั้งนี้ ทรู คอร์ปอเรชั่น ยังได้จัดเตรียมซิมโรมมิ่งจากทรูมูฟ เอช อำนวยความสะดวกเชื่อมโยงทัพนักกีฬาไทย โค้ช และเจ้าหน้าที่สมาคมกีฬา ให้สามารถโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และใช้ดาต้าแบบ non-stop ทั้ง 4G และ 3G เมื่อใช้บริการโรมมิ่งในประเทศมาเลเซีย เพื่อติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้ตลอดเวลาด้วยเช่นกัน