ยำใหญ่ใส่สารพัด! ยัดห่วงไทย ถลุง เมียนมาร์ 110-37 ทะลุพบอิเหนารอบรอง

Home / ข่าวซีเกมส์ / ยำใหญ่ใส่สารพัด! ยัดห่วงไทย ถลุง เมียนมาร์ 110-37 ทะลุพบอิเหนารอบรอง

ผลบาสเกตบอล ทีมชาติไทย พบ เมียนมาร์ ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 สนามมาบ้า สเตเดี้ยม, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2560

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมได้ค่อนข้างสูสีกันพอสมควร ก่อนที่จะเป็น ทีมชาติไทย ค่อยๆ ขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ขณะที่ เมียนมาร์ ทำเกมรุกค่อนข้างช้า แตกต่างกับ ทีมชาติไทย ที่ทำเกมเร็วเข้าใส่ เมียนมาร์ ตลอด โดยเฉพาะ รัชเดช เครือทิวา ที่กดสามแต้มไปหลายลูก และก็สามารถออกนำไปในควอเตอร์แรกที่สกอร์ 19-8 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากยังคงเป็น ทีมชาติไทย ที่มีศักยภาพเหนือกว่าเยอะ ขณะที่ เมียนมาร์ ก็พยายามบุกเข้าทำแต้มจากวงใน แต่ด้วยการป้องกันที่เหนียวแน่นของทีมชาติไทย ทำให้ เมียนมาร์ เจาะไม่เข้า แล้วในช่วงท้ายควอเตอร์ก็ยังคงเป็น ทีมชาติไทย ที่เหมือนซ้อมเกมรุก ก่อนที่จะทิ้งระยะห่างไปไกลที่สกอร์ 52-16 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม เป็น ทีมชาติไทย ที่ใช้เกมป้องกันที่เหนียวแน่นและใช้เกมรุกแบบโต้กลับเร็ว ทำให้ช่องว่างของแต้มค่อนข้างห่าง ขณะที่ เมียนมาร์ ก็พยายามทำแต้ม แต่ด้วยศักยภาพที่แตกต่างกัน ทำให้จบควอเตอร์ไปด้วยสกอร์ 86-29 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากเป็น ทีมชาติไทย ที่ใช้เกมรับด้วยการบีบให้ เมียนมาร์ เล่นยาก และก็ค่อยๆทำแต้มเพิ่มเรื่อยๆ แล้วในช่วงกลางควอเตอร์เป็น ทีมชาติไทย ที่สามารถคุมเกมโดยรวมไว้ได้ทั้งหมด แต่ เมียนมาร์ ก็ยังคงไม่ยอมง่ายๆ แต่ด้วยแต้มที่ห่างกันมาก ทำให้ทีมชาติไทยสามารถเอาชนะไปแบบสบายๆที่สกอร์110-37 คะแนน

โดยทีมชาติไทยจะเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะรองแชมป์กลุ่ม พบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 25 ส.คนี้ โดยจะถ่ายทอดสดทางช่อง MONO29 ช่อง 29 และเว็บไซต์ basketball.mthai.com