เคล็ดไม่ลับ! “เฮงซัง” แนะวิธีช้างศึกซีเกมส์จัดการแนวรุกทัพดาวทอง

Home / ข่าวซีเกมส์ / เคล็ดไม่ลับ! “เฮงซัง” แนะวิธีช้างศึกซีเกมส์จัดการแนวรุกทัพดาวทอง

วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยวิธีการหยุดแนวรุกของ ทีมชาติเวียดนาม คู่ต่อสู้ของทีมชาติไทย ในศึกซีเกมส์ 2017 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย

อดีตนักเตะและกุนซือทีมชาติไทย ได้กล่าวถึง เวียดนาม คู่ต่อสู้ที่จะเจอกับ ไทย ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของกลุ่ม บี วันที่ 24 สิงหาคมนี้ ว่า “เวียดนาม เป็นทีมที่เล่นบอลกับพื้น และชอบเล่นบอลสั้น การขึ้นมาทำเกมรุกในแดนบนของพวกเขาสามารถทำได้ดีมาก ทำให้เราต้องพยายามบีบพื้นที่ไม่ให้เขาได้เล่นบอลได้ง่ายๆ”

“หากเราสามารถหยุดผู้เล่นในแนวรุกของ เวียดนาม ได้คงไม่มีปัญหาอะไร ผมคิดว่านักเตะของเรามีความสามารถเท่ากันหมด และได้เปรียบเรื่องทีมเวิร์ค ที่ผ่านมานักเตะทุกคนยังไม่ถึงจุดพีคสุด ผมคิดว่าเกมกับ เวียดนาม ทุกคนจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม และจะดียิ่งขึ้นในรอบต่อๆ ไปด้วยครับ”

“ส่วนผู้เล่นเวียดนามที่ ไทย ต้องระวัง แน่นอนว่าต้องกองหน้าหมายเลขสิบของเวียดนาม (เหงียน คอง เฟือง) นอกจากนี้กองกลางตัวรุกของพวกเขาก็ถือว่าอันตราย และต้องระวังไว้ให้ดีด้วย เนื่องจากว่าพวกเขาเซ็ตบอลทำเกมได้ดี ถ้าเราช่วยกันเพรสซิ่งในแดนกลางให้เร็ว รวมทั้งไม่ให้เขาเจาะตรงกลางได้ ผมคิดว่าเกมนี้เราเอาอยู่แน่นอนครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” นัดที่ 5 ของกลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม จะแข่งขันวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2560 ที่สนามเซลายาง สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3