มั่นคว้าแชมป์กลุ่ม “โค้ชโย่ง” เชื่อเวียดนามกดดันกว่าช้างศึกซีเกมส์

Home / ข่าวซีเกมส์ / มั่นคว้าแชมป์กลุ่ม “โค้ชโย่ง” เชื่อเวียดนามกดดันกว่าช้างศึกซีเกมส์

วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ สุดมั่นผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม เชื่อสถานการณ์ เวียดนาม กดดันกว่าทีมชาติไทย

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศมาเลเซีย ทีมชาติไทย ได้เดินทางไปฝึกซ้อมยังสนาม ปาดัง เคแลบ อมาน โดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีม ได้ให้นักเตะลงรีโคเวอรี่ร่างกาย และซ้อมเบาๆ เป็นเวลา 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

“โค้ชโย่ง” เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยก่อนเกมพบ เวียดนาม ว่า “เรามีความมั่นใจว่าจะเข้ารอบรองชนะเลิศได้ ซึ่งต้องชนะสถานเดียว โดยนักเตะทุกคนรู้เป้าหมายว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะเข้ารอบ การเจอกับ เวียดนาม พวกเขามีเป็นทีมที่มีเกมรุกที่ดี ซึ่งเราจะต้องรัดกุมในเกมรับ รวมถึงเน้นในจังหวะเกมรุกที่เราจะต้องเด็ดขาดในการทำประตู เกมนี้อยู่ที่จังหวะใครจังหวะมัน เวียดนาม แม้ว่าจะทำเกมรุกได้ดี แต่พวกเขายังไม่เคยเจอเกมกดดันแบบนี้ ผมว่าสถานการณ์ตอนนี้พวกเขากดดันกว่าเราแน่นอน เพราะเราผ่านความกดดันต่างๆ มาแล้ว”

“ส่วนสถิติที่ผ่านมาแม้เราจะเคยเอาชนะพวกเขามาได้ถึง 3 ครั้ง แต่เกมวันพรุ่งนี้เราจะไม่ประมาท โดยการจัดทัพจะมีการเปลี่ยนแปลงในบางตำแหน่งเพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด โดยเชื่อมั่นว่าเรายังเป็นทีมอันดับ 1 และดีที่สุดของอาเซียน ก็ขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทุกคนส่งมาให้กับทีมชาติไทยด้วย เราจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และนำความสำเร็จกลับไปมอบเป็นของขวัญให้กับทุกคนให้ได้”

สำหรับฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” นัดที่ 5 ของ กลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม จะแข่งขันวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม 2560 ที่สนามเซลายาง สเตเดี้ยม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3