รวมฮิตชนิดกีฬาที่ ทีมชาติไทย ทำผลงานโดดเด่น ในศึก ซีเกมส์ 2017

ซีเกมส์ 2017 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่ามีประเด็นร้อนแรงให้เป็นที่พูดถึงมากมาย ขณะที่เหรียญทองซึ่งทัพนักกีฬาไทยกวาดมาได้ทั้งหมด 72 เหรียญ ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ร้อยเรียงกันมาจนถึงพิธีปิดการแข่งขัน เพื่อเป็นบทสรุปส่งท้าย เรามาดูกันหน่อยว่ากีฬาชนิดไหนบ้างที่ประเทศไทยมีผลงานโดดเด่นจนต้องขอปรบมือให้…

มาดาม,เวียดนาม,มาเลฯลฯ! 5ความทรงจำเกี่ยวกับทีมบอลชายไทยในซีเกมส์ครั้งนี้

จบลงด้วยความสมหวังสำหรับทีมฟุตบอลชายไทยที่คว้าเหรียญทองซีเกมส์มาครองได้สำเร็จ ท่ามกลางความทรงจำมากมายที่มีทั้งน่าจดจำและไม่น่าจะจำกับ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย เป็นทีมชาติชุดที่โดนด่าเละเทะ ทีมชาติไทยชุดนี้น่าจะเป็นหนึ่งในทีมชาติไทยชุดที่โดนด่ามากที่สุดทีมหนึ่งเท่าที่เคยมา เริ่มมาตั้งแต่รอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชียที่เจอพิษฝนกระหน่ำจนสนามเละเล่นกันไม่ออก ต่อเนื่องมาจนถึงซีเกมส์ที่ถูกโจมตีเรื่องความทุ่มเท หนักสุดคือเกมที่ชนะติมอร์แบบหืดจับ 1-0 แม้ได้เหรียญทองก็ยังไม่วายโดนด่าว่าเล่นไม่ได้เรื่อง ไม่สมควรได้แชมป์ ขณะที่นักเตะที่โดนไปเยอะที่สุดน่าจะเป็น…

คุณเดียร์ ปลื้มน้องๆ แข้งไทย ฝ่าฟันเสียงวิจารณ์จนคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ สำเร็จ

คุณเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดทำศึก ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ออกมากล่าวถึงความประทับใจหลังคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ โดยแสดงความยินดีกับนักเตะทุกคนที่ฝ่าฟันเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมาได้จนถึงจุดนี้ พร้อมขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาให้กำลังใจกันถึงขอบสนาม รวมถึงทางหน้าจอโทรทัศน์ทุกคนด้วย

คอมเม้นท์แฟนบอลเจ้าภาพ ไทย 1-0 มาเลเซีย : ไทยมักได้ผลประโยชน์จากความผิดพลาด

การแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ 2017 รอบชิงชนะเลิศ ถือว่าสิ้นสุดลงด้วยรอยยิ้มของแฟนบอลชาวไทย หลังช้างศึกซีเกมส์ เป็นฝ่ายเฉือนชนะ มาเลเซีย เจ้าภาพ ไปแบบเฉียดฉิว 1-0 จากความผิดพลาดผู้รักษาประตู มาเลเซีย สกัดเข้าประตูตัวเอง และกลายเป็นประตูชัยให้ ไทย เถลิงแชมป์สมัยที่ 16 มาครองอย่างยิ่งใหญ่

ไตรภพ คว้าทอง ไอซ์สเก็ตรุ่น 1,000 เมตรชาย ศึก ซีเกมส์ 2017

ไตรภพ ทองงาม นักกีฬาไอซ์สเก็ตไทย คว้าเหรียญทองมาให้กับทัพนักกีฬาไทยได้อีก ในศึก ซีเกมส์ 2017 เมื่อทำเวลาเข้าเป็นอันดับ 1 ในการแข่งขันประเภทชอร์ตแทร็คสปีด 1,000 เมตรชาย เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยทำเวลาได้ 1.55.127 นาที

พรชัย จอมพลังหนุ่มไทย ทุบสถิติ ซีเกมส์ คว้าทองยกน้ำหนักรุ่น 85 กก.

พรชัย ลบศร นักยกน้ำหนัก ทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองเพิ่มเติมให้กับทัพนักกีฬาไทยได้อีก ในการแข่งขันยกน้ำหนักรุ่น 85 กิโลกรัม ศึก ซีเกมส์ 2017 วันที่ 30 สิงหาคม พร้อมทุบสถิติการแข่งขัน

ศศลักษณ์ อารมณ์ดีหลังซิวทอง พร้อมบอก ช้างศึก ได้พิสูจน์ฝีเท้าให้ทุกคนเห็นแล้ว

ศศลักษณ์ ไหประโคน ปีกซ้าย ทีมชาติไทย ชุดทำศึก ซีเกมส์ 2017 อารมณ์ดีหลังคว้าเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาไทยได้ พร้อมกับบอกว่าผู้เล่นในทีมทุกคนได้พิสูจน์ให้ทุกคนแล้วว่าสามารถไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้

พิชา อุทรา เผยตอนนี้สบายตัวมาก หลังคว้าเหรียญทองฟุตบอล ซีเกมส์

พิชา อุทรา ปีกขวา ทีมชาติไทยชุด ซีเกมส์ เผยความรู้สึกว่าตอนนี้รู้สึกโล่งใจและสบายตัวมาก หลังจากที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ จากการเฉือนเอาชนะเจ้าภาพ มาเลเซีย ไป 1-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เขาชื่อโค้ชโย่ง! สถิติใหม่กำเนิด “นักเตะ&โค้ช” ซิวทองซีเกมส์คนที่ 5

วรวุธ ศรีมะฆะ สร้างสถิติใหม่หลังพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ ทั้งในฐานะเป็นผู้เล่นและหัวหน้าผู้ฝึกสอน คนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย