แพ้ไฟต์แรก! ‘ริกะ’ พลาดท่าพ่ายสาวปินส์, ‘ครูตอง’ ใช้ไม่ถึงนาทีอัดคู่แข่งร่วง

Home / แนะนำเมือง / แพ้ไฟต์แรก! ‘ริกะ’ พลาดท่าพ่ายสาวปินส์, ‘ครูตอง’ ใช้ไม่ถึงนาทีอัดคู่แข่งร่วง

ริกะ อิชิเกะ นักสู้ลูกกรงสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น แพ้เป็นไฟต์แรก หลังพ่ายให้กับ โจมารี ตอร์เรส นักสู้จากฟิลิปปินส์ ในยกที่สอง ศึก ONE : Kings & Conquerors ที่มาเก๊า ประเทศจีน

ยกแรก ริกะ เปิดใส่คู่ต่อสู้จากฟิลิปปินส์ก่อน โดยนักสู้ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นพยายามจบล็อก โจมารี ลงกับพื้น แต่ด้วยคู่ต่อสู้มีความแข็งแกร่งที่เหนือกว่านักสู้สาวจากไทย ทำให้จับล็อกได้ลำบาก

มาถึงยกที่สอง ริกะ กลับโดน โจมารี จับขาและเตะตัดขา ก่อนจะพยายามหาทางล็อก ริกะ กับพื้นได้สำเร็จ และปิดบัญชีด้วยการล็อกคอจน ริกะ ต้องตีพื้นขอยอมแพ้ ทำให้นักสู้สาวจากไทยพ่ายเป็นเกมแรกในรอบ 3 ไฟต์ที่ขึ้นสู้

หลังไฟต์ ริกะ อิชิเกะ ยอมรับความพ่ายแพ้ พร้อมยกคู่ต่อสู้นั้นแกร่งกว่าพอสมควร โดยหลังจากนี้เจ้าตัวจะต้องเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายให้มากขึ้น เพื่อสู้ศึก ONE Championship ในปลายปีนี้ที่ภูเก็ต สุดท้าย ริกะ อยากให้คนไทยช่วยเป็นกำลังใจเธอในไฟต์ต่อไปปลายปีนี้

“ครูตอง” (ซ้าย) ล้มนักสู้อินเดียตั้งแต่ต้นยก

ขณะที่ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย อีกหนึ่งนักสู้จากไทยโชว์โหดด้วยการใช้เวลาไม่ถึงนาทีคว่ำ ราจินเดอร์ ซิง มีนา นักสู้ชาวอินเดีย โดยหลังเกม ครูตอง รับเซอร์ไพรส์ที่ล้มคู่ต่อสู้เร็วแบบนี้ หลังจากนี้เจ้าตัวตั้งเป้าขอขึ้นชกอีกไฟต์ ก่อนจะลองของขึ้นชิงแชมป์ดูสักครั้ง

ส่วนคู่เอกของวัน บิเบียโน่ เฟร์นาเดซ แชมป์ชาวบราซิลเอาชนะ แอนดรูว์ ลิโอเน่ จากสหรัฐในยกแรก ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

บิเบียโน่ (บน) ยังแข็งแกร่งสุดๆ